Cuộc họp báo ngắn nhất lịch sử của Tổng thống Donald Trump: Kéo dài vỏn vẹn ... 62 giây

09:18 | 25/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện trong khoảng 1 phút vào thứ Ba vừa qua để chúc mừng chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones phá vỡ con số 30.000 lần đầu tiên.
Lần xuất hiện vào ngày 24/11 vừa qua có lẽ là bài phát biểu ngắn nhất của Tổng thống Donald Trump từ khi nhậm chức và đồng thời là lần xuất hiện trên bục phát biểu từ phòng họp Nhà Trắng chóng vánh nhất. Bài phát biểu diễn ra trong bối cảnh chỉ 1 ngày sau khi chính quyền của Donald Trump thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực đối với chính quyền của Joe Biden.
 
Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), bà Emily Murphy nói với Joe Biden trong một bức thư hôm thứ Hai rằng chính quyền Trump đang cung cấp các nguồn lực liên bang cho quá trình chuyển giao chức vụ của ông. Được biết, bà Emily Murphy đã từ chối đưa ra quyết định xác nhận kết quả bầu cử trong nhiều tuần, làm trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực. Điều này khiến những người ủng hộ Biden chỉ trích dữ dội.

Cuộc họp báo ngắn nhất trong lịch sử của Tổng thống Donald Trump
 
Về phía Donald Trump, 3 ngày sau cuộc bầu cử với kết quả bất lợi, ông vẫn chưa hề cho thấy dấu hiệu nhượng bộ trong cuộc đua này. Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Donald Trump không hề đề cập tới cuộc chiến pháp lý mà ông đang theo đuổi nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử. Thay vào đó, Trump khoe khoang về cột mốc mới nhất của thị trường chứng khoán, diễn ra khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi sau tác động tàn khốc của đại dịch COVID-19 hồi đầu năm.
 
Nội dung cuộc họp báo ngắn nhất trong lịch sử của Trump
 
Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng nếu Biden thắng cử, thị trường chứng khoán và nền kinh tế sẽ “sụp đổ”. Nhưng tin vui từ Dow Jones khi đạt con số kỉ lục 30.000 điểm lại chỉ tới vài tuần sau khi các hãng truyền thông tuyên bố Joe Biden là người sẽ trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ trong 4 năm tới.
 
Sau bài phát biểu chóng vánh, tổng thống quay lại và rời khỏi phòng họp, theo sau là Phó Tổng thống Mike Pence. Cả Trump và bất kỳ quan chức nào khác đều không trả lời luồng câu hỏi được đưa ra từ đội báo chí Nhà Trắng.
 
"Ngài Tổng thống, ngài định nhượng bộ?” là một trong số các câu hỏi mà các phóng viên hỏi khi Trump rời đi. "Thưa ông, tại sao không nhượng bộ vì lợi ích của đất nước, thưa ông?"
 
Trump chỉ xuất hiện trực tiếp một vài lần kể từ Ngày bầu cử và trong suốt thời gian đó, không có câu hỏi nào từ các phóng viên. Ông dự kiến ​​sẽ xuất hiện trở lại vào chiều thứ Ba tại Vườn Hồng, nơi ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump chuẩn bị lễ xá tội gà tây trong Lễ Tạ ơn của quốc gia, một truyền thống của Nhà Trắng.
 
Nội dung cuộc họp báo ngắn nhất trong lịch sử của Trump
 
Trump đã tuyên bố sai sự thật rằng ông đã tái đắc cử khi cuộc bầu cử vừa kết thúc,vào tối thứ Hai vừa qua, ông đã đã đăng trên Twitter rằng ông “sẽ không bao giờ nhượng bộ”. Ông Trump cũng lặp lại nhiều thuyết âm mưu mà nhóm pháp lý của anh ta đã viện dẫn khi lập luận, mà không có bằng chứng, rằng anh ta là nạn nhân của gian lận bầu cử phổ biến.
 
Không có trường hợp nào trong số những trường hợp gian lận bầu cử do chiến dịch Trump hoặc các đồng minh của khiếu nại đã thành công trong việc làm mất hiệu lực các lá phiếu bầu. 4 bang chiến trường - Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania - trong những ngày gần đây đã chứng nhận kết quả bầu cử của họ, tất cả đều là Biden thắng.
 
 
Thùy Dương