Cựu Tổng thống Trump tìm được 2 luật sư mới đại diện cho phiên tòa luận tội

09:51 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi 2 luật sư trong số các luật sư chính rời bỏ ông Trump trước thềm luận tội, cựu Tổng thống Mỹ đã nhanh chóng tìm được 2 người mới để 'lấp chỗ trống' này.
Hãng tin Bloomberg dẫn thông báo của ông Trump tối 31/1 (theo giờ địa phương) cho biết, ông đã tìm được hai luật sư mới đại diện cho phiên luận tội sắp tới của mình. Danh tính 2 luật sư này là David Schoen và Bruce Castor Jr.
 
Việc cựu tổng thống Mỹ tìm 2 luật sư thay thế trong tình trạng ông phải nộp phản hồi ban đầu về cáo buộc luận tội trước ngày 2/2. Theo đó, phiên tòa luận tội dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 9/2.
 
Ông David Schoen đã tiến hành làm việc với ông Trump cùng các cố vấn khác để chuẩn bị cho phiên tòa luận tội. Cả 2 luật sư mới đều đồng ý rằng bản luận tội là vi hiến. 
 
Trump tìm được 2 luật sư mới đại diện cho phiên tòa luận tội
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters đưa tin, trước đó ông Butch Bowers và Deborah Barberi - 2 luật sư trong số các luật sư chính của ông Trump - đã bất ngờ "chia tay" khiến ông Trump không có đại diện chỉ 1 tuần trước khi phiên tòa luận tội bắt đầu.
 
Ngoài 2 luật sư trên, 3 luật sư khác nói lời chia tay với ông Trump là Josh Howard (Bắc Carolina), Johnny Gasser và Greg Harris (Nam Carolina).

Theo nguồn tin của Reuters, ông Trump có quan điểm khác với luật sư Butch Bowers tại phiên toà luận tội sắp tới do vị cựu Tổng thống Mỹ vẫn giữ quan điểm bản thân chính là nạn nhân trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 năm ngoái.

Được biết, ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ. Năm 2019, ông từng vị Hạ viện luận tội do có liên quan tới các liên hệ với Ukraine nhưng sau đó đã được thượng viện tuyên trắng án.
 
Lần hai, ông bị cáo buộc kích động đám đông biểu tình bạo loạn tại tòa nhà quốc hội để ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden. Tuy nhiên lần này, nhiều khả năng ông Trump sẽ lại tiếp tục trắng án.

Tiểu Long