Đảm bảo an toàn, ổn định tuyệt đối toàn hệ thống điện quốc gia phục vụ Đại hội XIII

12:36 27/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ tăng dự phòng công suất quay so với thường ngày, đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội.

Cụ thể, sáng 27/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có thông cáo gửi báo chí về việc yêu cầu các đơn vị vận hành nguồn điện chấp hành nghiêm lệnh điều độ để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia sẽ tăng dự phòng công suất quay so với thường ngày.

EVN cho biết, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng của đất nước.
 
Đảm bảo an toàn tuyệt đối nguồn điện phục vụ Đại hội Đảng 13EVN cho biết sẽ cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: EVN

Theo đó, "EVN xác định việc đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của toàn ngành điện, không chỉ riêng phạm vi ở thành phố Hà Nội, mà còn trên phạm vi cả nước, không chỉ trong thời gian diễn ra đại hội mà còn tiếp tục đối với các sự kiện sau đại hội.

Vì thế, EVN và các đơn vị thành viên đặt quyết tâm chính trị cao nhất với mục tiêu đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ đại hội", đại diện EVN cho biết.

Với các lý do như trên, trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ tăng dự phòng công suất quay so với thường ngày, đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ đại hội.

Bên cạnh đó, để đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia dẫn tới có khả năng phải giảm huy động một số nguồn điện (kể cả các nguồn năng lượng tái tạo) trong một vài thời điểm trong ngày, nhất là vào giờ thấp điểm trưa.
 
Đảm bảo an toàn tuyệt đối nguồn điện phục vụ Đại hội Đảng 13Đoàn công tác EVNHANOI kiểm tra đảm bảo điện tại TBA 110kV Mỹ Đình để phục vụ Đại hội Đảng. Ảnh: Lao động
 
Đồng thời giảm truyền tải trên đường dây 500 kV theo đúng phương thức đảm bảo cung cấp điện. Lượng công suất dự phòng quay được sử dụng từ các nguồn điện truyền thống để đảm bảo duy trì tính ổn định trong vận hành (như thủy điện, turbine khí).

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ hệ thống điện các miền yêu cầu tất cả chủ đầu tư, các đơn vị vận hành nguồn điện trong hệ thống đặc biệt quan tâm, chấp hành nghiêm lệnh điều độ, để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện sau Đại hội.

Mặt khác, cũng trong thời điểm này, các nhà máy thủy điện phía Bắc đang tăng phát điện để phục vụ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ lấy nước đổ ải Vụ Đông Xuân 2020 - 2021 đợt 2 theo đúng yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Thủy lợi.
 
Hải Yến