Danh tính cô giáo mầm non trong clip đánh đập, cắn tay bé trai ở quận 9, TP Hồ Chí Minh

11:44 | 01/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi đoạn dài gần 2 phút ghi cảnh cô giáo đánh vào chân, cắn tay bé trai trong giờ ăn bị phát tán trên mạng xã hội, ban giám hiệu trường mầm non Rồng Vàng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác nữ giáo viên này.
Như đã đưa tin, vào chiều ngày 30/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh một bé trai bị cô giáo đánh đập, cắn vào tay trong giờ ăn. Vụ việc xảy ra tại lớp Lá thuộc trường mầm non Rồng Vàng (quận 9, TP Hồ Chí Minh). Cô giáo gây ra vụ việc trên được xác định tên H..

Theo đoạn clip, cô giáo H. kéo một học sinh đang ngồi khóc ra một khu vực khác rồi đánh vào chân em bé. Chưa dừng lại, cô còn tiếp tục đánh vào tay, cắn tay và đạp mạnh vào chân bé trai. Sự việc xảy ra khi cô H. đang đút cơm cho em nhỏ này ăn.
 
Đoạn clip ghi cảnh cô H. bạo hành học sinh

Đoạn clip được tung lại mạng xã hội gây phẫn nộ cực độ. Rất nhiều cư dân mạng đề nghị nhà trường và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin và xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh. 

Đến chiều tối ngày 30/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 lập đoàn công tác do bà Phan Thị Kim Duyên - Phó trưởng phòng làm trường đoàn đến trường mầm non Rồng Vàng (đường Quang Trung, Quận 9) làm việc.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Trân - Hiệu trưởng nhà trường có báo cáo nhanh về sự việc. Bà Trân cho biết, vụ bạo hành xảy ra vào chiều ngày 27/10 tại lớp của cô giáo H. (Lớp Lá 1), trong giờ các em học sinh ăn xế chiều.

Thời điểm đó khi thấy một bé trai ăn chậm nên cô H. không giữ được bình tĩnh nên đã đánh vào tay, cắn nhẹ vào tay, đá vào chân của học sinh. Hiệu trưởng Trân cũng cho biết, sau đó đoạn clip được đăng tải vào chiều ngày 30/10 trên mạng xã hội.
 
Danh tính cô giáo đánh đập, cắn tay bé trai trong giờ ăn
Cô H. đánh vào chân, cắn vào tay bé trai khi ăn cơm chậm

Nhà trường phát hiện sự việc sau khi đọn clip được đăng trên mạng xã hội. Ngay lập tức, nhà trường đã yêu cầu cô giáo H. viết tường trình. Đồng thời mời phụ huynh bé trai bị đánh đến trường trao đổi.

Bà Trân cũng cho biết, gia đình bé trai nói rằng sẽ tiếp tục cho con theo học tại trường nhưng không muốn học với cô H., cũng như không chịu cô H. dạy các lớp khác trong trường.

Về nạn nhân, bà Trân cho biết, bé trai là trẻ hòa nhập. Giáo viên có hành vi đánh đập bé trai là sai. Nhà trường đã xin lỗi gia đình học sinh. 

Trước hành vi của cô H., trường mầm non Rồng Vàng đã quyết định tạm đình chỉ công tác với giáo viên này từ ngày 1/11 để xác minh, xử lý. 

Được biết, cô giáo H. hiện đang mang thai 5 tháng. Nhưng sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến học sinh và ngành giáo dục nên nhà trường quyết định tạm đình chỉ để xác minh, xử lý. 

Sau khi vụ làm việc với trường Rồng Vàng, bà Phan Thị Kim Duyên nhắc nhở nhà trường tăng cường các hoạt động giám sát việc giảng dạy của giáo viên, quán triệt nghiêm cấm hành vi bạo lực học đường.


Hương Quỳnh