Đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ 1/7 hàng năm

19:02 05/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thay vì tăng lương từ 1/1 hàng năm như hiện tại, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ xem xét, sửa quy định tăng lương tối thiểu từ 1/7 hàng năm, bắt đầu từ năm 2022.

Chính phủ vừa giao Hội đồng Tiền lương quốc gia nghiên cứu kiến nghị điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2021 và việc tăng lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 1/7 hàng năm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận hội nghị Thủ tướng và đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 27 tỉnh, thành phố về vấn đề việc làm bền vững, mức sống, điều kiện làm việc của công nhân lao động.
 
Theo đó, Chính phủ đã có ý kiến về kiến nghị của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam liên quan đến điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2021 và thời điểm bắt đầu thực hiện tăng lương tối thiểu.
 
Giao Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan đánh giá tình hình kinh tế - xã hội làm căn cứ để đề xuất, báo cáo Chính phủ trước quý II năm 2021.
 
Ngoài ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động vùng sâu, vùng xa... để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
 
Đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ 1/7 hàng năm
 
Trước đó trong phiên họp hồi tháng 8/2020, Hội đồng tiền lương quốc gia đưa ra phương án chưa tăng lương tối thiểu vùng đến hết năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giữ nguyên mức cũ với bốn vùng. Vùng I là 4,42 triệu đồng; vùng II 3,92 triệu; vùng III 3,42 triệu và vùng IV 3,07 triệu đồng.
 
Ngoài nội dung trên, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng sẽ đề xuất Chính phủ từ năm 2022 điều chỉnh thời điểm tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7 hàng năm, thay vì 1/1 như hiện hành.

Lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp thỏa thuận, trả lương cho người lao động. Mức lương này áp dụng với người làm việc theo chế độ hợp đồng của Bộ luật Lao động; làm việc trong doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp; hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác của Việt Nam có thuê mướn lao động theo hợp đồng; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam có thuê lao động.
 
 
Nguyễn Dung