Đi bộ qua chốt kiểm dịch để trốn khai báo y tế, 5 người bị phạt 125 triệu đồng

20:15 | 20/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhóm 5 người trên xe ô tô lao qua chốt kiểm dịch cố tình lẩn trốn khai báo y tế đã bị cơ quan chức năng huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, xử phạt tổng số 125 triệu đồng.
Ngày 20/2, UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị ra quyết định xử phạt hành chính 125 triệu đồng đối với 5 đối tượng gồm: Bùi Vĩnh Hường (19 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả), Nguyễn Duy Cường (47 tuổi, trú tại Cẩm Phả); và Nguyễn Bá Tính (55 tuổi), Trần Văn Hà (51 tuổi) và Nguyễn Bá Dư (52 tuổi) đều trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
 
Nhóm người này bị xử phạt về hành vi Không thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A, theo Nghị định 117 của Chính phủ.
 
Trước đó, rạng sáng 19/2, tổ công tác tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Vân Đồn phát hiện anh Nguyễn Duy Cường (lái xe của Công ty TM&ĐT Phương Đông) đang chở 3 người quê Nghệ An trên xe.
 
5 người bị phạt 125 triệu đồng vì trốn khai báo y tế
Đối tượng vi phạm bị lập biên bản xử phạt

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì chỉ có lái xe Cường đủ điều kiện và cho đi vào huyện, 3 trường hợp còn lại không đủ điều kiện nên tổ công tác đã yêu cầu quay trở lại.
 
Tuy nhiên, sau khi xuống xe, cả nhóm lên kế hoạch qua mặt lực lượng chức năng chốt kiểm dịch. Theo đó cả nhóm đi bộ xuống dưới gầm cầu để vòng ra sau chốt kiểm soát còn anh Cường lái ôtô qua chốt và dừng lại ở khu vực gần cầu Vân Đồn 3 để đón. Khi cả nhóm đã qua chốt và đang lên xe thì bị lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản.
 
Đáng nói, trong hai ngày liên tiếp nhóm người này tìm cách qua mặt chốt kiểm dịch. Tối 18/2, tổ công tác của Chốt kiểm soát dịch COVID-19 cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đang làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện và khai báo y tế.

Lúc này, Bùi Vĩnh Hường, 19 tuổi, trú TP Cẩm Phả đã không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng kiểm soát, ngang nhiên lái xe 4 chỗ chạy thẳng qua chốt tại Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn để vào huyện. Tổ công tác đã đuổi theo, lập biên bản và đưa về trụ sở Công an huyện Vân Đồn làm việc.

5 người này được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm để phòng COVID-19.
Tính đến ngày 20/2, Quảng Ninh có 60 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, 43 ca đang điều trị tại Quảng Ninh, 2 ca được chuyển lên Hà Nội và 15 ca đã khỏi bệnh. Trong 3 ngày gần đây, Quảng Ninh chưa xuất hiện ca nhiễm bệnh mới.

Tỉnh đã phong tỏa 14 xã, phường của TX Đông Triều và đảo Cái Bầu (huyện Vân Đồn). Ngoài ra, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí cũng có khu vực bị phong tỏa.
 
 
Hà Ly