Diễn viên Nam Thư chính thức xin lỗi vì hành vi PR tiền ảo, các nghệ sỹ khác vẫn hoàn toàn im lặng

16:14 | 20/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi đăng bài PR tiền ảo và vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận, trưa ngày 20/5, fanpage diễn viên Nam Thư đã đăng tải bài viết xin lỗi khán giả về hành vi này và thừa nhận việc này do quản lý thực hiện.

Bài viết của Nam Thư có tiêu đề là “LỜI XIN LỖI”, trong bài viết này, cô gửi lời xin lỗi đến khán giả vì trong thời gian qua đã gây phiền lòng đến khán giả vì những nội dung đăng tải về tiền ảo trên fanpage của cô.

Nam Thư cho biết, tiền ảo là vấn đề “nhạy cảm” và chưa được chấp nhận ở Việt Nam. Nên hành vi đăng bài PR cho tiền ảo trên fanpage của cô hôm 11/5 là hoàn toàn sai và đã nhận ra lỗi sai của mình.

Giải thích về sự việc Nam Thư cho hay, vì để tiện cho công việc quản lý, cũng như sắp xếp công việc, nên fanpage có tên là Trần Nam Thư của cô được giao người quản lý nắm giữ. Mọi liên lạc, lời mời hợp tác đều được quản lý của cô xử lý. Nên khi sự việc đăng tải bài viết có nội dung tiền ảo trên fanpage được mọi người nhắc nhở, Nam Thư đã nhanh chóng vào fanpage để kiểm tra và lập tức gỡ bài viết trên.

Diễn viên Nam Thư chính thức xin lỗi vì hành vi PR tiền ảo, các nghệ sỹ khác vẫn hoàn toàn im lặng - ảnh 1

Bài viết được diễn viên Nam Thư đăng tải trên fanpage

Theo Nam Thư sau khi xảy ra sự việc trên, cô đã làm việc với quản lý để tìm hiểu sự việc. Quản lý của cô đã nhận thấy sai sót của mình trong sự việc. Nam Thư cũng đã xử lý và làm việc về tư tưởng với quản lý của mình trong những ngày qua.

“Thật sự, vì quản lý chưa hiểu rõ sự ảnh hưởng của nội dung đăng tải trên, nên mới nhận lời. Quản lý cũng đã xin lỗi Nam Thư rất nhiều”, Nam Thư nói.

Nam Thư cho biết, trong vụ việc này cô cũng phải phần nào chịu trách nhiệm, vì đã không kiểm soát được nội dung chia sẻ trên trang fanpage của mình.

Vậy nên, thông qua bài viết này, cô muốn gửi đến mọi người lời xin lỗi, vì nếu bài đăng đó làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai, là điều bản thân cô và ê-kíp của mình không hề mong muốn.

Cô chia sẻ thêm, đây là một bài học quý giá của mình và hứa sẽ không bao giờ có trường hợp tương tự xảy ra.

Không chỉ Nam Thư, hôm 11/5, một số người nổi tiếng khác cũng đăng bài quảng cáo tiền ảo như Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Thiên Hương... Tuy nhiên, ngay sau đó các bài đăng này đều bị gỡ bỏ. Rất nhiều ý kiến trái chiều, chỉ trích hành động này của các nghệ sĩ này. Sau nhiều ngày sự việc bị báo chí phản ánh và dư luận lên án, những nhân vật này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Hàng loạt các bài viết, phân tích từ các chuyên gia cho thấy, tiền mã hóa vẫn chưa được pháp luật công nhận hợp pháp tại Việt Nam. Việc các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng đăng tải quảng cáo là sai, nhưng chỉ gỡ bỏ và im lặng, từ chối trả lời truyền thông, cũng không lên tiếng xin lỗi khiến khán giả khá bức xúc.

Trước tình trạng trên, ngày 20/5, Ban Tuyên giáo TP HCM gửi công văn đến các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật. Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm không đúng chất lượng.

Các hội cần vận động hội viên không tham gia quảng cáo nếu nội dung sai lệch, không đúng chất lượng sản phẩm gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

H.A

Xem thêm: Ngọc Trinh bất ngờ lên tiếng bị Bilaxy scam 2 triệu USD 'tiền ảo'