Điều tra vụ nữ giáo viên nghỉ hưu tử vong sau khi đến nhà y tá nhờ tiêm thuốc ở Nghệ An

09:03 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi được người y tá ở cùng xã tiêm thuốc giảm đau do bệnh khớp tái phát, cô giáo đã nghỉ hưu Nguyễn Thị Nam lịm dần rồi tử vong.
Liên quan đến vụ cô giáo đã nghỉ hưu tử vong sau khi tiêm thuốc, chiều ngày 26/11, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Hiện cơ quan điều tra đã nhận được tin báo và đã đến hiện trường cũng như Trung tâm Y tế huyện để thu thập thông tin.
 
Theo điều tra y tế của Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, trưa 25/11, bà Nguyễn Thị Nam (74 tuổi, giáo viên đã nghỉ hưu, trú tại xóm 3, xã Liên Thành, huyện Yên Thành) đến nhà ông Trần Khắc Hùng (64 tuổi, trú tại xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành) nhờ tiêm thuốc giảm đau vì bệnh khớp tái phát. Được biết, ông Hùng là y tá.
 
Khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Hùng cho biết, bản thân đã từ chối tiêm nhưng bà Nam vẫn năn nỉ "nhờ" tiêm cho đỡ để đi lại. Nể tình anh em nên ông Hùng tiêm 1 ống Diclophenac 75mg và 1 ống Dexamethazol 4mg vào người bà Nam.
 
Vụ giáo viên nghỉ hưu tử vong sau khi nhờ y tá tiêm thuốc
Nhiều người bàng hoàng khi nghe tin bà Nam tử vong sau tiêm thuốc
 
Sau khi tiêm xong ông Hùng phát hiện bà Nam lịm dần.  Ngay lập tức ông gọi xe cấp cứu, ép tim và hô hấp nhân tạo cho bà Nam. Sau đó bà Nam được đưa đi cấp cứu nhưng thương tích nặng nên đã tử vong.
 
Theo Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, sau khi bà Nam tử vong, ông Hùng đã báo cáo sự việc lên Trạm Y tế xã Công Thành, Công an xã Công Thành và người thân của bà Nam.
 
Nhận được thông tin, cơ quan Công an cùng các đơn vị chức năng ở huyện đã tư vấn cho người thân của bà Nam về việc tổ chức khám nghiệm pháp y để xác minh nguyên nhân tử vong.
 
Tuy nhiên, người thân của bà Nam từ chối khám nghiệm pháp y. Đồng thời ký cam kết không mổ giám định, không khiếu kiện.
 
Theo cơ quan điều tra, gia đình bà Nam xin tự thỏa thuận với ông Hùng. Hiện gia đình đã đưa thi thể bà Nam về tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.
 
Nói về bệnh tình của bà Nam, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính và tăng huyết áp tử vong sau tiêm chưa rõ nguyên nhân.
 
Hiện vỏ ống Diclophenac 75mg và ống Dexamethazol 4mg đã được Cơ quan công an huyện Yên Thành niêm phong về làm rõ vụ việc.
 
3 trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine mới
 
 
Hương Quỳnh