Doanh nghiệp Áo tìm đất đầu tư tại Việt Nam cho dự án công nghệ cao 1,5 tỷ euro

14:29 | 24/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty AT&S đã đi khảo sát một số địa phương, trong đó có Thái Nguyên, để cân nhắc đầu tư một dự án công nghệ cao 1,5 tỷ euro.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Thomas Schuller-Gotzburg và ông Ingolf Schroeder, Giám đốc điều hành AT&S - công ty đang đi tìm địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao tại Việt Nam.
 
Sản phẩm chính của công ty này là chân đế vi mạch tích hợp, ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ cao. 5 năm qua, công ty tăng trưởng 7%, thậm chí năm 2020 tăng đến 20%.
 
Doanh nghiệp Áo tìm đất đầu tư tại Việt Nam cho dự án 1,5 tỷ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ CH Áo Thomas Schuller-Gotzburg. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 
Đại sứ Áo cho biết công ty AT&S đã đi khảo sát một số địa phương để cân nhắc chọn Việt Nam là nơi xây dựng nhà máy.

AT&S tự tin có thể xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong lĩnh vực này. Do đó, công ty đang dự định đầu tư hai nhà máy sản xuất trong giai đoạn đầu với số vốn 1,5 tỷ euro.
 
Ông Schroeder nói thêm giữa tháng 4, AT&S sẽ đưa ra quyết định chọn nơi đặt nhà máy và đến cuối năm nay sẽ động thổ để hoàn thành dự án trong một năm. Doanh nghiệp Áo cũng cho rằng về cơ sở hạ tầng, Thái Nguyên có thể đáp ứng các điều kiện của họ.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn thành công tại Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam cũng có chính sách ưu đãi đầu tư hết sức thuận lợi, nhất là ưu đãi cho các dự án công nghệ cao.
 
Ông cho rằng điều kiện cơ sở hạ tầng ở Thái Nguyên và TP.HCM đều rất thuận lợi. Chính phủ đầu tư xây dựng các hệ thống đường cao tốc ở hai địa phương này cũng nhằm mục đích thu hút đầu tư nước ngoài. Các điều kiện khác như điện, nước, khí gas cũng sẵn sàng đáp ứng.
 
Theo VnExpress