Doanh nghiệp vàng tung hàng loạt trâu vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài

10:46 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chuẩn bị cho ngày Thần Tài sắp tới - mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tung ra nhiều mẫu trâu vàng cho năm Tân Sửu. Các mẫu này đa dạng về khối lượng, giá tiền và mẫu mã.
Theo quan niệm dân gian, ngày Thần Tài - mùng 10 tháng Giêng âm lịch được xem là ngày để người dân mua vàng với kỳ vọng năm mới bình an và may mắn.
 
Thị trường tung hàng loạt trâu vàng trước ngày vía Thần Tài
Khách hàng xem các sản phẩm vàng trước ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng. Ảnh: Người lao động
 
Năm nay, trước ngày vía Thần Tài, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tung ra nhiều mẫu trâu vàng cho năm Tân Sửu. Các mẫu này đa dạng về khối lượng, giá tiền và mẫu mã.

Cụ thể, DOJI tung ra mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ vàng 9999, trọng lượng từ 3 đến 5 chỉ. Giá tiền phụ thuộc vào giá vàng hiện tại cộng thêm tiền công chế tác.
 
Thị trường tung hàng loạt trâu vàng trước ngày vía Thần Tài
DOJI tung ra mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ vàng 9999

Ngoài ra, thương hiệu này cũng cho ra mắt bộ sưu tập đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn ra mắt bộ sưu tập Âu vàng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài...

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may, DOJI cũng tung ra sản phẩm mạ vàng Kim ngưu phúc lộc có giá khoảng 1,9 triệu đồng. Đây dự kiến là mẫu trang trí vừa túi tiền của phần lớn khách hàng.

Thương hiệu PNJ cũng tung ra thị trường sản phẩm mạ vàng 24k Kim ngưu tấn điền có giá 6,7 triệu đồng. Sản phẩm có kích thước 120 mm x 73 mm, ý nghĩa mang lại thịnh vượng, giàu có, làm ăn phát đạt.

Dòng sản phẩm Tân Sửu đại cát với mong muốn mang lại một năm thuận lợi, bình an. Dòng sản phẩm bao gồm bộ sưu tập trang sức Kim Ngưu vàng 18k. Giá dây chuyền dao động quanh mức 6 triệu đồng, nhẫn 8 triệu đồng.
 
Thị trường tung hàng loạt trâu vàng trước ngày vía Thần Tài
Dòng sản phẩm Tân Sửu đại cát với mong muốn mang lại một năm thuận lợi, bình an của PNJ
 
Vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky” ngụ ý mang lại một năm may mắn, an khang và thuận lợi. Mỗi vòng charm có giá dao động từ 5 đến 6 triệu đồng.

Bảo Tín Minh Châu tung ra sản phẩm cao cấp tượng trâu vàng 24k loại một lượng có giá 66 đến 67 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẫu nhỏ hơn một nửa có giá khoảng 36 triệu đồng.

Thương hiệu này cũng đưa ra mẫu charm vàng 24k giá khoảng 2 triệu đồng để phù hợp cho những khách hàng không muốn chi nhiều tiền mà vẫn có thể mua vàng lấy may đầu năm.
 
Thị trường tung hàng loạt trâu vàng trước ngày vía Thần Tài
Chế tác vòng đeo tại PNJ. Ảnh: Người lao động

Với việc tung ra những bộ sưu tập mới, lượng khách đến mua vàng từ chiều 17/2 đã khá đông đúc. Khách phải xếp hàng chờ giao dịch tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy và Trần Nhân Tông.

Tuy nhiên, ngày Vía Thần Tài Tân Sửu 2021 rơi đúng vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên không ít người dân đã chọn cách mua vàng Thần Tài trực tuyến thay vì xếp hàng ngồi đợi tại cửa hàng.

Về giá vàng bán trong dịp Vía Thần Tài năm nay, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Lê Trí Thông – Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ - cho biết: “Giá vàng đã tăng mạnh trong một năm vừa qua.
 
Thị trường tung hàng loạt trâu vàng trước ngày vía Thần Tài
Đồng vàng ép vỉ 999.9 Kim Ngưu Chiêu Tài dự báo sẽ hút khách trong dịp Vía Thần Tài. Ảnh: Lao động

Một chỉ vàng đã có giá khoảng 5 triệu đồng. Nếu mua cùng khối lượng vàng như năm ngoái thì chi phí khách hàng bỏ ra sẽ cao hơn. Vì vậy, chúng tôi đưa ra sản phẩm giá đa dạng từ 1 triệu trở lên để khách hàng có thu nhập ít vẫn mua được sản phẩm”.

Bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI - cho biết: “Tất cả các sản phẩm của DOJI được mua/bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá. Năm nay, chúng tôi cung cấp ra các sản phẩm SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long”.
 
Hải Yến