Đội ngũ của ông Donald Trump gây náo loạn Twitter: Công bố sai chiến thắng, đòi kiểm lại phiếu bầu

07:19 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Twitter vốn là con bài chiến lược trong chiến lược vận động bầu cử Mỹ của ông Donald Trump. Đội ngũ của ông Donald Trump mới đây đã gây náo loạn Twitter khi tuyên bố thắng tại Pennsylvania dù chưa có kết quả.
Yêu cầu kiểm lại phiếu bầu tại Michigan và Wisconsin
 
Donald Trump cho biết, các nhân viên pháp lý của chiến dịch tranh cử của ông đã yêu cầu quyền truy cập vào các trang web bỏ phiếu tại Michigan và Wisconsin do nghi ngờ những lá phiếu tại 2 bang này không được kiểm đếm chính xác. Chia sẻ liên tục trên Twitter từ trưa ngày 4/11 (Theo giờ Mỹ), ông Donald Trump cho biết, ông nghi ngờ việc kiểm phiếu tại một số bang diễn ra không minh bạc.
 
Chiến dịch của ông Trump gây náo loạn Twitter
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện ra việc gian lận phiếu bầu tại bất kỳ bang nào tại Mỹ. Những quan chức tại các bang hiện cũng đang bảo vệ tính toàn vẹn trong kết quả kiểm phiếu của họ.
 
Công nhận sai chiến thắng tại Pennsylvania
 
Chiến dịch tái tranh cử của tổng thống Donald Trump đã tuyên bố giành chiến thắng tại Pennsylvania - nơi mà hiện nay vẫn còn quá sớm để công bố người thắng cuộc.
 
Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, Bill Stepien chia sẻ trong một cuộc gọi với báo chí, đã nói rằng 'Chúng tôi đang tuyên bố chiến thắng tại Pennsylvania'. Con trai của Tổng thống Donald Trump, Eric Trump cũng đăng tải thông điệp tương tự trên Twitter cá nhân của mình.
 
Chiến dịch của ông Trump gây náo loạn Twitter
 
Tuy nhiên, trong thực tế, tổng thống Donald Trump vẫn chưa thể công bố chiến thắng tại Pennsylvania. Bang này vẫn còn hơn 1 triệu lá phiếu vẫn chưa kiểm đếm xong.
 
Chiến dịch của ông Trump gây náo loạn Twitter
 
Các nhà phân tích bầu cử cho biết, dựa trên kết quả được thấy cho đến nay, rằng Joe Biden đang trên đường giành chiến thắng trong bang Pennsylvania. Quan trọng hơn, Joe Biden không nhất thiết phải thắng Pennsylvania để giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống. Với Wisconsin và Michigan trong tay, Joe Biden có thể đạt 270 phiếu đại cử tri chỉ bằng cách giữ vững vị trí dẫn đầu của mình ở Nevada.
 
Donald Trump phàn nàn về cách các lá phiếu được kiểm đếm
 
Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump nhiều lần tweet để phàn nàn rằng các phiếu bầu được kiểm tại các bang như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.
 
Chiến dịch của ông Trump gây náo loạn Twitter
 
 
Thùy Dương