Donald Trump gây náo loạn Twitter 10/11: Khẳng định 'lật kèo', chắc chắn thắng lớn vào tuần sau

21:19 | 10/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng thống Donald Trump trong ngày 10/11 đã liên tục đăng tải trên mạng xã hội nhiều thông điệp, đáng chú ý là những tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.
Ngày 10/11 có lẽ là ngày Tổng thống Donald Trump hoạt động 'năng nổ' trên mạng xã hội nhất kể từ khi kết quả kiểm phiếu tại bang Pennsylvania được công bố - cũng là lúc đối thủ của ông trong cuộc đua và Nhà Trắng, Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ. Chỉ tính riêng trong ngày hôm nay, tổng thống Trump đã chia sẻ trên các mạng xã hội Twitter và Facebook số lượng bài đăng lên tới hàng chục bài.
 
Donald Trump tuyên bố giành lại chiến thắng từ Joe Biden
Donald Trump tuyên bố giành lại chiến thắng từ Joe Biden.
 
Trong số những bài đăng của Tổng thống Donald Trump tại tài khoản Twitter, những công bố đáng lưu ý nhất có thể kể tới tuyên bố 'Chúng ta sẽ thắng!' mà tổng thống mới đăng tải vài phút trước.
 
Donald Trump tuyên bố giành lại chiến thắng từ Joe Biden
Twitter về kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump nhanh chóng
nhận được nhiều lượt tương tác.
 
Đồng thời, Donald Trump cũng cho biết, kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào tuần tới, cùng những nội dung liên quan tới cuộc chiến pháp lý tại các bang có số phiếu đại cử tri cực lớn bao gồm 4 bang: Wisconsin, Pennsylvania, Georgia và Nevada.
 
Cụ thể, loạt bài về bầu cử được bắt đầu với nội dung: "Số lượng phiếu cần phải xác định lại thậm chí còn nhiều hơn dự đoán ban đầu. Một số lượng rất lớn phiếu đã bị can thiệp. Hãy chờ xem!".
 
Donald Trump gây náo loạn Twitter 10/11: Khẳng định 'lật kèo', chắc chắn thắng lớn vào tuần sau
 
Tiếp đó, ông viết: "Nevada hóa ra là hầm chứa Phiếu Giả. Matt Schlapp và Adam Laxalt đang điều tra, kết quả khi công bố sẽ cực kỳ sốc!".
 
Loạt thông tin được ông Trump đăng tiếp theo cũng không kém phần kịch tính: "Tình hình ở Wisconsin cũng rất ổn. Cần một ít thời gian theo pháp lý. Sẽ sớm có diễn biến! Reince Priebus, Sean Duffy". "Pennsylvania ngăn chúng ta theo dõi quá trình kiểm phiếu. Không thể tin nổi và bất hợp pháp". "Sẽ thắng lớn ở Georgia, cũng như Đêm Bầu cử vậy!"
 
Donald Trump tuyên bố giành lại chiến thắng từ Joe Biden
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr và Tổng thống Donald Trump.
 
Theo nhiều hãng thông tấn tại Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 9/11 vừa qua đã ủy quyền cho các công tố viên liên bang trên toàn nước Mỹ điều tra các cáo buộc về những bất thường trước khi kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 chính thức được xác nhận. Điều này làm những hy vọng lội ngược dòng của Tổng thống Donald Trump là có cơ sở. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, phía ông Joe Biden vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào.
 
 
 
Thùy Dương