Đồng minh của TT Trump lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden sau hơn 1 tháng 'im hơi lặng tiếng'

08:50 16/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận, ông Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã chính thức lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden.

Cuối cùng, sau hơn 1 tháng im lặng, ông Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã lên tiếng chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống nước này sau khi các cử tri đoàn đã bỏ phiếu xác nhận.

Cụ thể, phát biểu bên ngoài phòng họp của Thượng viện Mỹ ở điện Capitol, thượng nghị sĩ Mitch McConnell nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi muốn chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden".

Ngoài ra, ông Mitch McConnel cũng gửi lời chúc mừng đến 'nữ phó tướng' Kamala Harris và khẳng định: "Tất cả người dân Mỹ đều có thể tự hào khi lần đầu tiên có một nữ phó tổng thống đắc cử".
 
Đồng minh của TT Trump lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden
Ông Mitch McConnell. Ảnh: ABC

Trước đó, vào ngày 14/12 (sáng 15/12 theo giờ Việt Nam), Đại cử tri đoàn Mỹ đã bỏ phiếu chính thức bầu Tổng thống nước này. Kết quả không hề thay đổi khi ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng, trở thành Tổng thống đắc cử Mỹ.
 
Tuy nhiên, có vẻ như Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc, tiếp tục đưa ra những cáo buộc được nhiều người cho là 'vô căn cứ' về hành vi gian lận bầu cử trong cuộc bỏ phiếu. Thế nhưng, mọi nỗ lực của ông Trump dường như ngày càng 'vô vọng'.
 
Sau khi ông Trump chính thức rời Nhà Trắng, nếu đảng Cộng hòa tiếp tục nắm đa số tại thượng viện Mỹ trong nhiệm kỳ 2 năm sắp tới thì ông McConnell sẽ trở thành quan chức cấp cao nhất của chính đảng này ở chính trường Mỹ. Do đó, lời chúc mừng của ông McConnell tới Tổng thống đắc cử thuộc đảng Dân chủ có rất nhiều ý nghĩa. 
 
Trong ngày hôm qua, Tổng thống đắc cử Mỹ đã tới bang Georgia nhằm vận động tranh cử cho 2 ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ ở cuộc bầu cử cho 2 ghế thượng nghị sĩ ở Georgia vào đầu năm tới. 
 
Nếu cả 2 ứng cử viên này đều giành chiến thắng, đảng Dân chủ sẽ cân bằng được số thượng nghị sĩ với đảng Cộng hòa, giúp cho những chính sách của Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể được thông qua một cách dễ dàng hơn.

Tiểu Long