Elon Musk 'thách đấu' với Tổng thống Putin

Chu Khải Hoàn 09:54 | 15/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã có lời thách thức Tổng thống Nga một cuộc đấu tay đôi.
Tỷ phú Elon Musk thách đấu Tổng thống Putin. (Ảnh chụp màn hình).  

Mới đây, người giàu nhất hành tinh, CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk đã đưa ra lời thách thức Tổng thống Nga Vladimir Putin một trận đấu tay bo trên Twitter.

Trong một tweet ngày 14/3 về chiến sự Ukraine, Elon Musk đã viết: "Tôi xin thách thức [ông] Vladimir Putin để một trận đấu đơn. Cổ phần là Ukraine." Vị tỷ phú còn viết lời thách đấu này bằng chữ kirin của Nga.

Không dừng lại ở đó, trong một dòng tweet tiếp theo, CEO Tesla đã gắn thẻ tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Nga với lời thách thức: "Ông có đồng ý tham gia cuộc đấu này không?". Hiện, Elon Musk vẫn chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về lời thách thức này.

Vị tỷ phú cũng đã phản hồi bình luận cho rằng Tổng thống Putin sẽ dễ dàng dành chiến thắng trong cuộc đấu này. Elon Musk nói: "Nếu Putin có thể dễ dàng làm bẽ mặt phương Tây, thì ông ấy sẽ chấp nhận thách thức. Tuy nhiên, ông ấy không làm được đâu".

Gần đây, Elon Musk đã gửi hệ thống vệ tinh Starlink tới Ukraine, nhằm hỗ trợ quốc gia này mạng lưới truy cập internet. 

Đây không phải là lần đầu người giàu nhất hành tinh đấu khẩu với Tổng thống Putin trên mạng xã hội. Tháng 2/2021, Elon Musk đã đăng dòng trạng thái gửi đến tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Putin với câu hỏi: "Ngài có muốn đối thoại với tôi trên Clubhouse không?". CEO Tesla sau đó tiếp nối bằng một dòng tweet bằng tiếng Nga với nội dung: "Rất vinh dự được nói chuyện với ông".

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, CEO Tesla và SpaceX không liên lạc với ông chủ Điện Kremlin qua Clubhouse.

Clubhouse ứng dụng cho phép mọi người nghe các cuộc thảo luận và trò chuyện trực tuyến riêng tư trong một phòng chat, giống tham gia một hội nghị, hoặc đối thoại riêng tư giữa hai người. Người dùng chỉ có thể gia nhập Clubhouse khi có lời mời từ người đã tham gia ứng dụng.