Elon Musk trở lại ngôi giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá gần 200 tỷ USD

15:22 | 19/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tài sản của giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD sau khi công ty tên lửa Space X hoàn thành vòng gọi vốn, đưa ông lên vị trí người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Bloomberg.
Trong tuần này giá trị cổ phiếu của Tesla giảm mạnh, khiến Elon Musk tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới, nhưng chỉ 2 ngày sau đó ông đã giành lại vị trí này từ tay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người đang có khối tài sản trị giá 194,2 tỷ USD.
 
Elon Musk trở lại ngôi giàu nhất thế giới
 
Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Elon Musk vươn lên lắm giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg.
 
Công ty tên lửa SpaceX mà Elon Musk vừa đã huy động được thêm 850 triệu USD trong tháng này từ một nhóm các nhà đầu tư do quỹ Sequoia Capital dẫn đầu. Vòng gọi vốn này giúp SpaceX được định giá ở mức 74 tỷ USD, tăng 60% so với tháng 8 và giúp tăng giá trị tài sản ròng của Musk lên khoảng 11 tỷ USD, theo chỉ số này.
 
Cũng trong tuần này, Elon Musk đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin trò chuyện trên ứng dụng mạng xã hội Clubhouse. Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết ông Putin không sử dụng mạng xã hội, nhưng nói thêm rằng lời mời “chắc chắn rất thú vị”.
 
H.A (Theo Bloomberg)