ETF bitcoin đầu tiên sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba

14:00 | 19/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
ProShares cho biết họ sẽ ra mắt quỹ giao dịch trao đổi liên kết với bitcoin đầu tiên ở Mỹ vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10.

ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York dưới biểu tượng mã "BITO".

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi SEC tung ra một ETF bitcoin với tiền điện tử trực tiếp làm bảo mật cơ bản.

Nhà cung cấp ProShares cho biết quỹ giao dịch trao đổi liên kết với bitcoin đầu tiên sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba, nhà cung cấp ProShares cho biết trong một tuyên bố. Việc ra mắt sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong một năm đáng chú ý của thị trường tiền điện tử.

ProShares Bitcoin Strategy ETF sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã "BITO" trên Sở giao dịch chứng khoán New York, công ty cho biết. ETF sẽ đầu tư chủ yếu vào hợp đồng tương lai bitcoin và sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

Công ty cho biết BITO có thể được mua và bán giống như một cổ phiếu và không yêu cầu các nhà đầu tư phải có tài khoản tại một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc phải có ví tiền điện tử.

“Chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi sự ra mắt của một quỹ ETF liên kết với bitcoin sau nhiều năm nỗ lực để khởi chạy một quỹ,” Giám đốc điều hành của ProShares, Michael Sapir cho biết trong tuyên bố. Sapir nói với The New York Times - người đầu tiên báo cáo tin tức - rằng công ty sẽ là người đầu tiên tiếp thị với ETF tương lai bitcoin, giao dịch trên NYSE.

Sự xuất hiện của quỹ ETF tương lai bitcoin diễn ra khi đồng tiền điện tử nóng bỏng này đã phá vỡ ngưỡng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, giúp thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phát triển lên giá trị thị trường vượt quá 2 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin đã tăng tới 6% lên 62.667,51 đô la vào thứ Hai, chỉ thấp hơn 4% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.869,78 đô la đạt được vào giữa tháng 4.

Bloomberg đưa tin vào cuối tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã được thiết lập để cho phép các hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ sớm bắt đầu.

Hàng chục công ty vẫn đang chờ SEC phê duyệt ETF với tiền điện tử trực tiếp làm tài sản cơ bản.

Duy Đạt (Theo business insider)