FLC bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc mới

Đông Bắc 07:16 | 05/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi có văn bản chấp thuận đề nghị từ chức của bà Võ Thị Thùy Dương từ ngày 1/10, Tập đoàn FLC đã bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc mới.

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC  công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10.

Ông Lê Doãn Linh từng giữ chức vụ Trưởng ban Đầu tư II và ông Nguyễn Chí Công nguyên là Trưởng ban Tài chính. Đây là hai lĩnh vực đóng vai trò cốt lõi trong việc hoạch định, phát triển dự án cũng như đảm bảo nguồn lực cho FLC trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Ông Lê Doãn Linh (trái) và ông Nguyễn Chí Công (phải). Ảnh: FLC.

Theo FLC, ông Lê Doãn Linh là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học California Miramar, (Mỹ), còn ông Nguyễn Chí Công tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Được biết, trước khi gia nhập FLC, cả hai tân Phó Tổng Giám đốc đều từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản lý và phát triển dự án….

“Kinh nghiệm đa dạng của ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh được HĐQT Tập đoàn FLC nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới, đặc biệt trong bối cảnh FLC đang kiện toàn, củng cố đội ngũ nhân sự cấp cao, hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ”, thông báo của FLC có đoạn viết.

Trước đó, bà Võ Thị Thùy Dương đã từ chức phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC. Bà Dương sinh năm 1977, được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc FLC ngày 11/5/2017. Như vậy, bà Dương đã làm lãnh đạo tại FLC hơn 5 năm, trước khi từ nhiệm.

Bà Dương là Phó Tổng Giám đốc thứ 3 của FLC rời đi trong năm nay, sau bà Vũ Đặng Hải Yến vào ngày 14/7 và ông Lã Quý Hiển vào ngày 15/9.

Bà Yến là người được cựu Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ cổ phần tại Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways và nhiều tài sản khác trước khi ông Quyết bị khởi tố vào ngày 29/3.

Ông Hiển từng làm Trưởng Ban Tài chính – Kế toán của Tập đoàn FLC, Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ Hợp lực. Trước khi rời ghế Phó Tổng Giám đốc vào tháng 9, ông Hiển cũng đã từ nhiệm Thành viên HĐQT của FLC vào tháng 6 năm nay.

 8/9/2022 là phiên giao dịch cuối cùng của cổ phiếu FLC trước khi bị đình chỉ giao dịch. Ảnh VNB.

Cổ phiếu FLC  nằm trong diện đình chỉ giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) kể từ ngày 9/9/2022, tức là nhà đầu tư hiện nay không thể mua bán được cổ phiếu này.