FOX News công bố có ít nhất 4 người chết đã tham gia bỏ phiếu tại Georgia trong cuộc bầu cử tại Mỹ

17:05 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo công bố của FOX News, có ít nhất 4 lá phiếu của những người đã chết bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 tại bang Georgia.
Thông tin những người đã qua đời tham gia bỏ phiếu đã được chiến dịch của ông Donald Trump công bố nhiều lần, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.
 
Tối ngày 11/11 vừa qua theo giờ Mỹ, người dẫn chương trình truyền hình Tucker Carlson của FOX News đã xác nhận 'nghi án' có nhiều người chết tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Trong bản tin của mình, ông Carlson cũng cho biết, FOX News hiện vẫn đang tiến hành điều tra cẩn thận và kỹ lưỡng để đưa ra báo cáo chính xác nhất về sự việc này.
 
FOX News phát hiện người chết bỏ phiếu tại Georgia
 
Georgia là một trong 2 bang cuối cùng của Mỹ hiện vẫn chưa công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng của mình. Hiện tại, ông Joe Biden đang tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump khoảng 14.000 lá phiếu, đã hoàn thành kiểm đếm 99%. Tuy nhiên, mới đây bang này đã quyết định kiểm lại toàn bộ 5 triệu phiếu bầu bằng tay để đảm bảo tính chính xác.
 
Tucker Carlson cũng đã chỉ ra nhiều điểm nghi vấn trong quá trình kiểm phiếu tại bang Georgia, cụ thể như trường hợp của bà 'Deborah Jean Christiansen'. Bà Christiansen là người khá nổi tiếng trong khu vực bang Georgia với các hoạt động nghiên cứu về chim và chăm sóc vườn. Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, bà Christiansen có tên trong danh sách đăng ký, lá phiếu của bà cũng đã được gửi đi. Nhưng đáng lưu ý, bà Deborah Jean Christiansen đã qua đời vào tháng 5 năm ngoái.
 
FOX News phát hiện người chết bỏ phiếu tại Georgia
 
Tương tự như trường hợp của bà Deborah Jean Christiansen, ông James Blalock là cựu nhân viên bưu chính, đã qua đời từ năm 2006. Nhưng 14 năm sau, lá phiếu của ông Blalock đã được gửi đi vào tuần trước. Người dẫn chương trình Carlson đã đặt câu hỏi nghi vấn cho những trường hợp này.
 
Bà Deborah Jean Christiansen và ông James Blalock không phải là nhữn trường hợp duy nhất mà FOX News tìm ra, bà Linda Kesler đến từ Nicholson (Georgia). Bà Kesler đã chết năm 2003 nhưng 17 năm sau vẫn đi bầu cử. Ông Edward Skwiot, một người từng dành cả đời để giảng dạy, đã qua đời cách đây 5 năm ở tuổi 82, cũng có tên trong danh sách cử tri đã bỏ phiếu là những nghi vấn được FOX News dấy lên nghi vấn trong phóng sự.
 
FOX News cũng thừa nhận, 4 lá phiếu từ những người đã khuất có thể không làm thay đổi kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử. Tuy nhiên, đây là những bằng chứng chứng minh luận điểm có 'gian lận trong bầu cử' của phía Tổng thống Donald Trump không phải không có căn cứ.
 
 
Thùy Dương