Gần 700 NĐT yêu cầu ông Trịnh Văn Quyết bồi thường đối với 6 mã cp nhóm FLC

06:00 | 27/02/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong quá trình điều tra vụ án, 685 nhà đầu tư có đơn tố cáo ông Trịnh Văn Quyết và đề nghị bồi thường thiệt hại đối với 6 mã chứng khoán, bao gồm AMD, ART, HAI, GAB, FLC và ROS.

Theo bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết có đơn của 685 nhà đầu tư tố cáo hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” của ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm, đồng thời đề nghị bồi thường thiệt hại đối với 6 mã chứng khoán nhóm FLC. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phân loại giải quyết theo quy định.

Theo đó, đối với các nhà đầu tư mua cổ phiếu AMD, ART, HAI, GAB, FLC, Cơ quan điều tra cho rằng không có căn cứ để xem xét giải quyết do không đủ căn cứ xác định thiệt hại của các nhà đầu tư do hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán" của ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm gây ra đối với 5 mã chứng khoán này, theo kết luận giám định ngày 23/10/2023 của Bộ Tài chính. 

Đối với các nhà đầu tư mua cổ phiếu ROS, đã được Cơ quan điều tra phân loại, ghi lời khai, xác định bị hại kết luận trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Với 126 đơn của các cá nhân tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của pháp nhân CTCP Tập đoàn FLC và CTCP FLC Quy Nhơn Golf & Resort; ông Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC... Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phân loại, chuyển Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều các địa phương để giải quyết theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, 44 đơn của 33 cá nhân ký hợp đồng đặt mua trái phiếu của CTCP Tập đoàn FLC phát hành tháng 12/2021, với giá 10.000 đồng/trái phiếu, lãi suất 12%/năm, nội dung tố cáo: CTCP Tập đoàn FLC sử dụng tiền bán trái phiếu không đúng mục đích… Cơ quan điều tra cho rằng đây là vụ việc tranh chấp dân sự, các bên đang thỏa thuận giải quyết chưa thống nhất, nếu các bên thỏa thuận không thống nhất thì khởi kiện ra tòa để được giải quyết theo quy định.