Georgia một lần nữa công nhận ông Biden chiến thắng mặc sức ép từ TT Trump

08:55 | 08/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một lần nữa, bang Georgia xác nhận chiến thắng của ông Biden bất chấp những nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump.
Ngày 7/12, hãng tin Guardian dẫn lời Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger cho biết, một lần nữa bang Georgia công nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden sau 3 lần kiểm phiếu trong cuộc bầu cử của bang.
 
Ngoài ra, Thư ký Brad Raffensperger cũng khẳng định, hiện người dân Georgia có thể biết lá phiếu của mình và chỉ những lá phiếu hợp lệ mới được kiểm đếm một cách chính xác, đáng tin cậy và công bằng. 
 
Georgia một lần nữa công nhận ông Biden chiến thắng
Ông Joe Biden và Tổng thống Trump
 
Xác nhận của Thư ký Brad Raffensperger là bước cần thiết trong việc chốt lại kết quả bầu cử của bang Georgia trước khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu tổng thống vào ngày 14/12 tới. Đặc biệt, động thái của bang Georgia diễn ra trong bối cảnh chiến dịch của Tổng thống Donald Trump vẫn liên tục tìm cách để gây sức ép. 

Trước đó, ông Brad Raffensperger cũng đã lên tiếng khẳng định kết quả bầu cử ở bang Georgia sẽ không thay đổi. Ngoài ra, vị Thư ký cũng trực tiếp chỉ trích ông Trump về việc lan truyền các cáo buộc gian lận trong công cuộc bầu cử và khẳng định, thông tin này là không chính xác.
 
Cụ thể, ông Raffensperger khẳng định: "Cho dù đó là Tổng thống Mỹ hay là một ứng viên thất bại đi chăng nữa, thông tin sai lệch liên quan đến việc bầu cử cần phải bác bỏ và bị lên án. Sự thật và tính toàn vẹn bầu cử là vô cùng quan trọng". 
 
Ông Joe Biden trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng ở bang Georgia trong vòng gần 30 năm qua. Số phiếu bầu của ứng viên Biden nhiều hơn 12.000 so với ông Trump. Vào ngày 20/11, Thống đốc bang Brian Kemp lần đầu tiên xác nhận chiến thắng của ông Biden sau khi kiểm lại bằng tay toàn bộ 5 triệu phiếu bầu. 

Bất chấp kết quả này, đội ngũ ông Trump vẫn khiếu nại, yêu cầu kiểm phiếu lại lần 3. Ông Trump còn kêu gọi giới chức Georgia thanh tra lại kết quả bầu cử, xác minh lại chữ ký trên các lá phiếu nhưng bị ông Kemp bác bỏ. 
 
Tiểu Long