Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, vượt 60.000 USD sau phiên giao dịch 13/3

20:31 13/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá Bitcoin, theo cập nhật của CoinmarketCap, vừa xác lập mức kỷ lục mới vượt ngưỡng 60.000 USD/đồng. Với mức giá này, vốn hóa của Bitcoin đạt hơn 1.120 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch ngày 13/3 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin tiếp tục tăng và hiện đã vượt ngưỡng 60.000 USD/đồng. Theo Coin Desk, giá Bitcoin nhanh chóng vượt mốc 59.000 USD/đồng trong ngày và vượt qua kỷ lục cũ 59.295 USD/đồng.
 
Với mức giá này, vốn hóa của Bitcoin đạt hơn 1.120 tỷ USD. Tính từ đầu năm nay, giá Bitcoin tăng tới 95%. Trong năm ngoái, giá tăng tới 1.000%.
 
Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, vượt 60.000 USD
 Giá trị của Bitcoin vượt 60.000 USD. Ảnh: CoinmarketCap.
 
Dù còn nhiều đồn đoán và tranh cãi nhưng Bitcoin vẫn thu hút các nhà đầu tư lớn. Hãng thanh toán Square mua Bitcoin từ năm ngoái. Hãng xe điện Tesla tháng trước thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Cả CEO Tesla Elon Musk và nhà sáng lập Square Jack Dorsey đều là những người ủng hộ tiền số. Các tổ chức tài chính như BNY Mellon và Mastercard cũng đã nhập cuộc.
 
"Sức bền của Bitcoin thật phi thường", Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Antoni Trenchev của hãng Nexo (London, Anh) nhận định. Ông cho biết Bitcoin hưởng lợi sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD.
 
Theo CNN, môi trường lãi suất thấp khiến nhà đầu tư phải tìm kiếm kênh đầu tư thay thế để tối ưu lợi nhuận. Đó là lý do vì sao Bitcoin được ưa chuộng đồng thời đẩy giá đồng tiền ảo tăng phi mã.
Một số báo cáo gần đây cho thấy các loại tiền điện tử đang bước vào một giai đoạn trưởng thành mới khi những người tham gia ngày càng đánh giá cao đồng tiền này.
 
Tuần trước, Citigroup nhận định Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. Tỷ phú đầu tư Mike Novogratz dự đoán giá Bitcoin có thể đạt đến 100.000 USD/đồng vào cuối năm nay.
 
Anthony Pompliano - đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets nói với CNBC rằng Bitcoin có thể chạm mốc 500.000 USD cuối thập kỷ này. Thậm chí, nó có thể lên tới 1 triệu USD vào thời điểm nào đó trong tương lai. "Tôi cho rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu. Vốn hóa của nó sẽ lớn hơn nhiều lần so với vàng", ông dự báo.
 
Tuy nhiên, ngược lại, nhiều chuyên gia cũng cho rằng không có gì chắc chắn về giá trị của đồng tiền này. Tiền số này nổi tiếng có mức biến động cao. Nikolaos Panigirtzoglou – chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan, cho biết trên CNBC rằng Bitcoin "biến động gấp 5 lần vàng".
 
 
Hà Ly