Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

Vân Anh (TTXVN) 10:15 | 17/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá dầu giảm khoảng 5% trong phiên giao dịch 16/11 xuống mức thấp nhất trong bốn tháng, do các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sau số liệu yếu kém từ Mỹ và châu Á.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giảm 3,76 USD (4,6%) xuống 77,42 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3,76 USD (4,9%) xuống 72,90 USD/thùng.

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đều dự đoán nguồn cung sẽ thắt chặt trong quý IV/2023, nhưng dữ liệu của Mỹ công bố hôm thứ Tư (15/11) cho thấy dự trữ dầu của Mỹ vẫn dồi dào.

Trong khi đó, dự kiến sản lượng lọc dầu của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới, bị chậm lại cũng khiến các nhà đầu tư phải tạm dừng hoạt động.

Chiến lược gia thị trường của công ty môi giới tài chính IG ở Singapore, ông Jun Rong Yeap, cho biết các yếu tố kỹ thuật cũng đang hạn chế bất kỳ xu hướng tăng giá nào.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước lên 421,9 triệu thùng, vượt xa dự đoán tăng 1,8 triệu thùng của các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters. Sản lượng dầu thô của Mỹ giữ ổn định ở mức kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày.