Giải mã bí ẩn Tử Cấm Thành: Tại sao không ai dám bén mảng đến Cố Cung sau 5h chiều?

10:54 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù là nơi rất hút khách du lịch nhưng chỉ đến 5h chiều, Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và không tiếp đón khách vào tham quan nữa.
Tử Cấm Thành được xây dựng bởi Hoàng đế Vĩnh Lạc Chu Đệ (Minh Thành Tổ) của nhà Minh và nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của người dân trên khắp thế giới. Công trình tráng lệ này được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420, có hàng chục vị Hoàng đế sinh sống tại đây, ẩn chứa và lưu truyền nhiều câu chuyện vừa thú vị vừa rùng rợn.
 
Khi đến thăm Tử Cấm Thành, du khách sẽ được nghe nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh nơi này. Trong đó, không thể không nhắc đến chuyện Tử Cấm Thành luôn đóng cửa sau 5h chiều mỗi ngày.
 
Cụ thể, dù là bất kỳ thời điểm nào trong năm, cứ đến 5h chiều là Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về. Do đó, chẳng bao giờ có chuyện nơi này đóng cửa muộn hay mở cửa xuyên đêm. Tất nhiên, chuyện này đều có lý do của nó.
 
Tại sao không ai dám bén mảng đến Cố Cung sau 5h chiều?
Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng, sau5h chiều và càng về đêm, Tử Cấm Thành âm khí lại càng nặng nề, không khí lạnh lẽo dù trong ngày hè nóng nực. Trước đây, vốn có một người bảo vệ trực ca đêm nhưng con cái của anh liên tục đau ốm nên người này cũng bỏ việc.
 
Theo những người lớn tuổi, đây là hậu quả của việc chịu âm khí quá nhiều và quá lâu nên ảnh hưởng đến cả những thế hệ sau và người trong gia đình. Từ đó về sau, Tử Cấm Thành tuyệt nhiên không có người trực cổng nữa. 
 
Hầu hết người dân Trung Quốc đều tin rằng, trong Tử Cấm Thành có ma. Ban đêm ở đây không có người canh gác, du khách nếu không rời đi trước giờ đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài.
 
Trước đây, từng có người cố ý ở lại ban đêm nhằm trộm cổ vật ở Tử Cấm Thành. Tuy nhiên sáng hôm sau, người này được phát hiện tử vong trong tư thế kỳ lạ ở ngay bậc thềm cửa ra vào Điện Thái Hòa.
 
Không những thế, một đoàn khách khi đến tham quan Tử Cấm Thành năm 1992 đã nhìn thấy một bóng cung nữ mặc cổ trang đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành. Rất nhiều câu chuyện kỳ quái khác được mọi người truyền tai nhau về Tử Cấm Thành. Dù chưa được xác định nhưng điều này cũng đủ khiến họ sợ hãi, không ai dám bén mảng tới đây sau 5h chiều. 

Do Tử Cấm Thành không có người canh gác, người ta đã huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh ở đây luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.


Tiểu Long