Giải mã bí ẩn Tử Cấm Thành: Tiếng khóc ai oán vang vọng hàng đêm là có thật?

14:52 | 12/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều người Trung Quốc tin rằng, trong Tử Cấm Thành diễn ra quá nhiều tội ác cùng những cái chết oan uổng, bí ẩn không điều tra được nguyên nhân.
Được xây dựng bởi Hoàng đế Vĩnh Lạc Chu Đệ (Minh Thành Tổ) của nhà Minh, Tử Cấm Thành luôn là địa điểm thu hút sự quan tâm của người dân từ khắp nơi trên thế giới. Được biết, Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420, có hàng chục vị Hoàng đế sinh sống tại đây với nhiều câu chuyện vừa thú vị vừa rùng rợn.
 
Tử Cấm Thành tổng cộng có 980 tòa nhà với diện tích 720.000 m2. Tòa thành này có 9.999 căn phòng, nguyên nhân bởi theo quan niệm của người Trung Quốc thì số 9 là số may mắn.
 
Không chỉ là nơi ở của vua và các thành viên trong hoàng tộc, Tử Cấm Thành còn có nhiều người khác sinh sống như cung tần, mỹ nữ, thái giám, nô tỳ... Trong đó, có tới hàng nghìn người bị giết hại, số người thiệt mạng, bỏ lại xương máu trong quá trình xây dựng cung điện cũng không ít. 
 
Lời đồn về tiếng khóc an oán hàng đêm tại Tử Cấm Thành
Ảnh được chụp trong Tử Cấm Thành
 
Bởi vậy, nhiều người tin rằng, Tử Cấm Thành là nơi chứng kiến và diễn ra nhiều tội ác, nhiều cái chết oan uổng, bí ẩn mãi mãi không tìm được nguyên nhân. Đây cũng là lý do Tử Cấm Thành luôn nằm trong những điểm đến rùng rợn nhất tại thủ đô Bắc Kinh. 

Dù ban ngày thời tiết có đẹp đến đâu thì chiều về, cố cung như trở thành một nơi khác. Không khí bỗng dưng trở nên âm u, lạnh lẽo. Thi thoảng, có người còn thấy những bóng trắng lởn vởn bên trong, thậm chí nghe tiếng khóc thê lương, tiếng cười của phụ nữ và tiếng sáo não nề khi đêm xuống.
 
Theo một người làm công việc canh gác tại đây, họ từng nhìn thấy một người phụ nữ đi lang thang trong đêm. Khi gọi nhưng người này không dừng lại, họ đã đuổi theo và đi tới một ngõ cụt. Khi người phụ nữ quay đầu lại đã dọa người gác cổng ngất xỉu vì chỉ có mái tóc dài lòa xòa mà không hề có mặt.
 
Một du khách khác cũng cho biết, trong một lần tới dự triển lãm những món đồ trang sức từng được sử dụng tại Tử Cấm Thành, đêm về anh liên tục nghe tiếng thì thầm "Những món đồ trang sức đó là của ta". 
 
Những điều đáng sợ này cũng có thể là lý do mà Tử Cấm Thành không bao giờ mở cửa quá 16h10 hay mở xuyên đêm.

Cho tới nay, những hiện tượng trên vẫn chưa có bất kì một cuộc điều tra hay nghiên cứu khoa học nào. Do đó, những câu chuyện kỳ quái về Tử Cấm Thành về đêm vẫn ngày càng phát triển. 

Tiểu Long