Grab và Gojek từ chối bình luận về việc sáp nhập trong thời gian tới

10:44 | 03/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, 2 kỳ lân công nghệ hàng đầu Đông Nam Á là Grab và Gojek đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thỏa thuận hợp nhất hoạt động kinh doanh nhưng họ từ chối bình luận.
Theo Bloomberg, việc sáp nhập Grab và Gojek nếu thành công, sẽ tạo nên một công ty kỹ thuật số mạnh nhất khu vực. Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng trước những lo ngại của giới chức các nước về nguy cơ độc quyền.

Dự kiến, đồng sáng lập Grab - Anthony Tan sẽ trở thành CEO của liên danh sau sáp nhập, trong khi các lãnh đạo Gojek sẽ điều hành liên danh mới ở Indonesia dưới thương hiệu Gojek.
 
Grab và Gojek từ chối bình luận về việc sáp nhập trong thời gian tới - ảnh 1
Việc sáp nhập Grab và Gojek thành công, sẽ tạo nên một công ty vận tải công nghệ khiến các đối thủ trong lĩnh vực này phải "đau đầu". 

Nguồn tin này cũng cho biết những khác biệt trong quan điểm giữa hai công ty này đã được giảm bớt, dù một số chi tiết của thỏa thuận vẫn cần phải được đàm phán. Lãnh đạo cấp cao nhất của mỗi bên cùng ông chủ SoftBank, Masayoshi Son - nhà đầu tư lớn nhất của Grab đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Nguồn tin này thông tin thêm, hai thương hiệu có thể vận hành riêng biệt trong một thời gian dài. Việc sáp nhập cuối cùng nhằm mục tiêu đưa liên danh trở thành một công ty đại chúng.
 
Grab và Gojek từ chối bình luận về việc sáp nhập trong thời gian tới - ảnh 2
Anthony Tan sẽ trở thành CEO của liên danh sau sáp nhập

Grab và Gojek đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt và tốn kém để giành quyền thống trị trong lĩnh vực kinh doanh giao đồ ăn và thanh toán di động trong vài năm qua.
 
Các nhà đầu tư đang thúc đẩy họ kết hợp các lực lượng trên khắp Đông Nam Á lại để giảm việc "đốt tiền" và tạo ra một trong những công ty kỹ thuật số mạnh nhất trong khu vực.
 
Grab và Gojek từ chối bình luận về việc sáp nhập trong thời gian tới - ảnh 3
Grab và Gojek đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến khốc liệt và tốn kém trong vài năm qua

Grab hiện có mặt tại 8 quốc gia, được định giá lần cuối hơn 14 tỷ USD, trong khi Gojek, trị giá 10 tỷ USD, có mặt tại Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện của Grab, Gojek và SoftBank từ chối bình luận về thương vụ Grab-Gojek. Những người này cho biết các cuộc đàm phán vẫn diễn ra trôi chảy và có thể không dẫn đến giao dịch. Đại diện SoftBank nói thêm rằng công ty đầu tư thuộc sở hữu nhà nước của Singapore không tham gia vào các cuộc đàm phán.
 
Grab vs Gojek: Cuộc Đối Đầu Giữa 2 Người Bạn Thân Thời Đại Học
 
Hải Yến