Hà Nội dự kiến hơn 1.000 tỉ đồng mua vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng

23:01 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ ngày 27/4 đến nay cho thấy, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu vaccine toàn dân thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch COVID-19.

Hà Nội cần ít nhất từ 5-6 triệu liều vaccine/khoảng 10 triệu người, để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỉ đồng.

Trước tình hình đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ra kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố để thực hiện mục tiêu trên.

Hà Nội dự kiến hơn 1.000 tỉ đồng mua vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ra kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31/5, có 17 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức và nhà hảo tâm với tinh thần trách nhiệm cộng đồng rất cao đã ủng hộ kinh phí và hàng hóa trị giá 26,7 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 thành phố, nâng số tiền và hàng hóa ủng hộ quỹ từ đầu năm đến nay lên con số 68,8 tỉ đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: “Trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19, các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đều gặp những khó khăn nhất định. Nên những khoản kinh phí hỗ trợ này càng nói lên tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao cả của mọi người. Thành phố cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, bảo đảm công khai, minh bạch”.

Bí thư Thành ủy tin tưởng, với truyền thống gương mẫu, đi đầu, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ và nhân dân Thủ đô sẽ chung sức, đồng lòng, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” giúp thành phố thực hiện thành công mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

Để tiếp tục thực hiện được mục tiêu mua từ 5-6 triệu liều vaccine đủ để tiêm đợt đầu nhằm tạo miễn dịch cộng đồng với kinh phí hơn 1.000 tỉ đồng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp tục kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm cộng đồng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Bên cạnh quyên góp ủng hộ kinh phí mua vaccine tiêm cho toàn dân, Bí thư cho đề nghị đăng ký đặt mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân, lao động của mình.

Bởi, đây không chỉ là ủng hộ chủ trương chung của thành phố, mà còn là giải pháp để doanh nghiệp không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh. Sâu xa hơn, đây còn là nghĩa cử đậm chất nhân văn, một nét văn hóa đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội; là niềm động viên, khích lệ đối với cán bộ, công nhân, lao động thêm gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp phát triển.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Huy Hùng

Xem thêm: Tối 1/6, cả nước có thêm 89 ca mắc COVID-19