Hà Nội: Dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

06:23 | 09/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, Hà Nội đã quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời bắt đầu từ 18h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên đại bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP Hà Nội nhận định, trước diễn biến phức tại của dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô tương đối lớn, tiềm ẩn nhiều mầm bệnh cùng nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng.

Từ thực tế trên, UBND TP yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết, thực hiện thông điệp 5k. Chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương và thành phố.

Cùng với đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND TP quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời bắt đầu từ 18h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7 - ảnh 1

Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

Thủ trường các sở, ban ngành thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh của các tỉnh/thành phố để kịp thời xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, các khu vực công cộng… Phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24 sẵn sàng triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở GTVT TP thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về TP (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch: Thông điệp 5K, khai báo y tế online, tự theo dõi sức khỏe,...

Trong chỉ đạo mới, UBND thành phố, toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống.

Văn bản chỉ đạo nêu rõ: Đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng".

Trước đó, UBND TP Hà Nội cho phép một số hoạt động như sân tập golf, thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 26/6/2021.

H.A

Xem thêm: Tình hình dịch phức tạp Hà Nội chưa có dự định mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke