Hải Dương phát hiện 10 ca mắc COVID-19 mới thông qua giám sát sốt ho cộng đồng

16:33 | 16/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 16/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, đến 12h ngày 16/2, tỉnh này ghi nhận 10 ca bệnh mới, trong đó, thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng ghi nhận được 4 ca.
 
Trong đó, có một nhóm gồm 4 ca bệnh cùng một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng. Những người này là F1 của của bệnh nhân N.T.T. (nữ, 52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương). Các điều tra dịch tễ vẫn đang được thực hiện.
 
Ngoài chùm 4 ca dương tính trong cùng gia đình trên, Hải Dương cũng ghi nhận 2 trường hợp ở TP Hải Dương là F1 của bệnh nhân N.V.T. (phường Thanh Bình, TP Hải Dương).
 
2 trường hợp ở huyện Cẩm Giàng là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính.
1 trường hợp ở huyện Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T. (công nhân Công ty KURODA).
 
1 trường hợp ở thị xã Kinh Môn là công nhân của công ty Viettory.
 
Hải Dương phát hiện 10 ca mắc COVID-19 mới ngày 16/2
Chiều cùng ngày, thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, toàn bộ 3.918 công nhân của 14 công ty thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng, Tân Trường, Cẩm Điền, Phúc Điền và Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) lấy mẫu ngày 15/2 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Sau 2 ngày triển khai (14-15/2) CDC Hải Dương lấy và xét nghiệm được 7.410 mẫu của 16 công ty tại các khu công nghiệp thuộc huyện Cẩm Giàng. Qua xét nghiệm, cả 7.410 mẫu này đều âm tính với SARS-CoV-2.
 
Như vậy, đến nay tổng số ca cộng dồn tại Hải Dương trong đợt dịch này là 511 ca, trong đó 57 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. 4 ổ dịch lớn hiện nay là Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách.
 
Ngày 15/2, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 570/QĐ-UBND về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó tỉnh Hải Dương tiến hành cách ly xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 16/2 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.
 
Hải Dương đề nghị BCĐ Quốc gia, Bộ Y tế tiếp tục duy trì Đoàn công tác tại tỉnh, hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị chống dịch. Đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thiết lập thêm các phòng xét nghiệm tại Hải Dương để nâng cao công suất xét nghiệm tăng cường khả năng dập dịch.
 
 
Nguyễn Dung