Hàng xóm tiết lộ tình tiết bất ngờ vụ cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công

15:00 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều hàng xóm chia sẻ, vào ngày xảy ra vụ việc họ thấy một kẻ mặc áo khoác đen đứng trước cổng từ sáng sớm.
Chiều ngày 2/11, Công an TP Nha Trang cho biết, đơn vị vẫn đang tổ chức điều tra vụ ông Trần Văn Trường (66 tuổi) - cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công. Đồng thời tổ chức lực lượng bảo vệ tại phòng bệnh của nạn nhân để đảm bảo an toàn.
 
Tại tổ dân phố Phước Trung 2, khu đô thị mới Phước Long A (TP Nha Trang), người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Mọi người còn bàn tán xôn xao về vụ tấn công cũng như đối tượng gây án.
 
Một người dân trong khu phố cho biết, ông Trường nói riêng và gia đình ông Trường nói chung sống rất hòa đồng với hàng xóm. Hàng ngày, vợ chồng ông Trường vẫn cùng người dân trong khu phố đi tập thể dục. 
 
Một người hàng xóm sống sát sườn nhà ông Trường cũng khẳng định, sáng nào vợ chồng ông cũng dậy sớm đi bộ cùng mọi người. Nhà ông Trường sống rất vui vẻ với bà con lối xóm.
 
Nói về sự việc hôm ông Trường bị tấn công, một người dân kể: Sáng 1/11, không thấy vợ chồng ông Trường dậy sớm đi bộ như thường ngày. "Khoảng 6h chúng tôi đi bộ qua nhà ông Trường nhưng không thấy hai vợ chồng mở cổng. Lúc đó, tôi thấy một thanh niên mặc áo khoác đen, ngồi trên xe máy, mặt cúi xuống như không muốn ai thấy. Người này đứng cách cổng nhà ông Trường khoảng 3 mét", ông M. nói.
 
Tình tiết mới vụ cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công
Cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang bị kẻ lạ mặt tấn công ngày 1/11/2020
 
Cũng theo ông M., người thanh niên lạ mặt này đứng trước cổng nhà ông Trường khoảng 4 phút. Bởi khi đó ông đi bộ khoảng 2 vòng, mỗi vòng mất khoảng 20 phút. Khi quay lại gần nhà ông Trường thì vẫn thấy người này ngồi trên xe máy. Nhưng khi đi đến vòng thứ 3 thì không thấy đâu nữa. Lúc đó chẳng ai để ý lắm vì nghĩ người này đang đợi bạn hay có công chuyện gì đó ở khu này.
 
Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều khi Công an xuất hiện thì người dân trong khu mới biết ông Trường bị tấn công. Lúc đó mọi người nhớ ra sự xuất hiện của nam thanh niên mặc áo khoác đen nên đã trình báo Công an và kể chuyện cho nhau nghe. 
 
Liên quan đến vụ án này, lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Công an TP Nha Trang đang tập trung lực lượng điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. Về sức khỏe của ông Trường, hiện nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm, tỉnh táo trở lại.
 
Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cho biết, vết thương ở cổ làm tổn thương tĩnh mạch cảnh của bệnh nhân nhưng không quá sâu, không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện bệnh nhân đã ổn định, đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện.
 
Như đã đưa tin, vào ngày 1/11, một thanh niên mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm kín bấm chuông nhà ông Trường để giao hàng nhưng bị từ chối. Ngay sau đó, đối tượng này trèo tường vào nhà tấn công khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, đối tượng này trèo tường ra và phóng xe máy bỏ trốn.
 
 
Hương Quỳnh