Hé lộ lý do thực sự đằng sau thủ đoạn gây án rợn người của Jeong In Cheol

21:53 | 29/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan đến vụ sát hại dã man đồng hương Hàn Quốc rồi giấu trong va li, hôm nay Jeong In Cheol đã thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác và tiết lộ lý do thực sự đằng sau thủ đoạn gây án.
Theo Vietnamnet, liên quan tới vụ sát hại dã man đồng hương Hàn Quốc rồi giấu trong va li xảy ra tại khu dân cư cư Him Lam (quận 7, TP.HCM) vừa qua, cơ quan chức năng đã làm rõ lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc). Jeong In Cheol thừa nhận mình đã thực hiện hành vi "giết người", "cướp tài sản", đồng thời khai ra động cơ thực sự đằng sau thủ đoạn gây án rợn người.
 

Túng quẫn làm liều, ra tay sát hại đồng hương

 
Theo đó, Jeong In Cheol khai lý do khiến hắn ra tay với đồng hương là bởi nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền hắn đã lâu nhưng không trả. Trước đó, nạn nhân Han đã mượn đối tượng vài tỷ đồng.
 
Lý do thực sự khiến Jeong In Cheol giết bạn đồng hương
 
Đầu năm 2018, Jeong In Cheol có thuê căn nhà số 24 ở khu dân cư Him Lam để mở công ty Crearta Việt Nam. Đây là công ty cung cấp giải pháp marketing cho sản phẩm Hàn Quốc và môi giới đa lĩnh vực, từng hoạt động bình thường. Ngay cả khi xảy ra dịch COVID-19, Jeong khai công ty cũng hoạt động khó khăn nhưng chưa đến mức vỡ nợ.
 
Lý do thực sự khiến Jeong In Cheol giết bạn đồng hương
 
Dù vậy, tình hình kinh doanh khó khăn khiến Jeong In Cheol thiếu kinh phí, phải đòi tiền người đồng hương. Tuy nhiên, nạn nhân liên tục hứa hẹn rồi không chịu trả số tiền đã mượn, nên Jeong In Cheol đành phải đi vay mượn khắp nơi.
 
Gần đây, các chủ nợ liên tục gây áp lực đòi nợ nên Jeong In Cheol luôn phải sống trong cảnh bất an, đòi tiền không được mà công việc tiếp tục thua lỗ. Do áp lực dẫn đến túng quẫn, lại nghĩ Han có ý định quỵt nợ nên Jeong In Cheol bực tức, tính chuyện ra tay sát hại người đồng hương.
 

Thủ đoạn gây án ghê rợn

 
Theo Zing, vào ngày 25/11, Jeong In Cheol quyết định mua 2 cưa tay, 1 kiềm cộng lực và đem về nhà, thu dọn sẵn đồ đạc sau đó lên kế hoạch gây án chi tiết. Đến chiều 26/11, Jeong In Cheol gọi nạn nhân Han tới trụ sở công ty, tức căn hộ số 24 tại khu Him Lam để nói chuyện. Khi Han tới nơi, Jeong In Cheol nói chuyện thân tình, không nhắc tới chuyện nợ nần.
 
Lý do thực sự khiến Jeong In Cheol giết bạn đồng hương
 
Theo điều tra, Jeong In Cheol khai đã bỏ thuốc ngủ cực mạnh vào bia rồi mời người đồng hương uống. Han nhanh chóng ngủ gục tại chỗ, nhân cơ hội này Jeong In Cheol ra tay sát hại bằng cách bóp mũi đến khi nạn nhân ngạt thở, tử vong. Sau khi gây án, đối tượng đã phân xác nạn nhân thành nhiều phần, bỏ vào vali du lịch màu hồng đã chuẩn bị sẵn và một số túi ni lông khác.
 
Jeong In Cheol khai, do đòi nợ bạn không được nên đã ra tay, sau đó nghĩ chuyện bạn định quỵt nợ nên phân xác cho hả cơn giận. Sau đó, dù việc cướp của không có trong kế hoạch ban đầu nhưng Jeong In Cheol vẫn lục túi nạn nhân, lấy đi 2 lượng vàng cùng một số tiền mặt, tổng cộng khoảng 200 triệu đồng rồi lấy xe của nạn nhân Han bỏ trốn.
 
Sau đó, người dân phát hiện vali màu hồng cùng nhiều hung khí dính máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 công ty Creata tại khu dân cư Him Lam nên đã báo tin cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an TP.HCM đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra vụ án.
 
Theo dấu vết từ chiếc xe bị lấy cắp của nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện điểm đến cuối của nghi phạm Jeong In Cheol là căn hộ một người bạn tại chung cư Masteri Thảo Điền tại quận 2, TP.HCM. Chiều ngày 28/11, Công an TP.HCM đã tới căn hộ nơi Jeong đang lẩn trốn và bắt giữ. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ liệu có hành vi che dấu tội phạm ở vụ án hay không và sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
 
 
Linh Chi (t/h)