Hé lộ nguồn tin tình báo của Joe Biden trước khi được Nhà Trắng 'bật đèn xanh', cấp quyền truy cập

08:46 | 25/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước khi được GSA xác nhận chiến thắng, Nhà Trắng và đội ngũ của Donald Trump luôn ngăn cản Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp cận những tài liệu tuyệt mật chỉ dành riêng cho Tổng thống.
Theo nguồn tin được đăng tải trên Reuters, Nhà Trắng đương nhiệm thuộc chính quyền Donald Trump vốn luôn gây khó dễ với chính quyền Joe Biden khi bên này yêu cầu cung cấp những nguồn lực Nhà Trắng dành cho Tổng thống trong thời gian qua. Cho tới khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử dành cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, Nhà Trắng mới đây đã cho phép ông Joe Biden truy cập vào những thông tin hàng ngày dành riêng cho nguyên thủ quốc gia, đặc biệt là thông tin tình báo.
 
Joe Biden được Nhà Trắng cho phép đọc tin tình báo tuyệt mật
Joe Biden được Nhà Trắng cho phép đọc tin tình báo tuyệt mật
 
Reuters cho biết, hiện tại ông Joe Biden đã có thể truy cập vào những dữ liệu và thông tin tình báo mới nhất. Trước khi được quyền truy cập này, ông Joe Biden từng tuyên bố chiến dịch của ông nhận được thông tin tình báo thông qua một nhân vật không hề xa lạ với công chúng - bà Kamala Harris, người cộng sự với Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Được biết, bà Kamala Harris vẫn chưa rời ghế Thượng nghị sĩ khi tranh cử trở thành Phó Tổng thống.
 
Joe Biden được Nhà Trắng cho phép đọc tin tình báo tuyệt mật
Ông Joe Biden thường tiếp cận các tin tình báo từ bà Kamala Harris
 
Cuộc phỏng vấn mới nhất của Joe Biden sau khi được xác nhận chiến thắng
 
 
Thùy Dương