Hé lộ sự thật gây sốc đằng sau vụ sát hại đồng hương dã man ở khu dân cư Him Lam, quận 7

08:28 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sẵn bản thân đang trong tình cảnh túng thiếu lại đòi nợ người đồng hương mãi không trả nên Jeong In Cheol quyết định sát hại người này để lấy lại số tiền đáng ra là của mình.
Liên quan đến vụ sát hại đồng hương dã man xảy ra tại khu dân cư Him Lam (quận 7), cuối ngày 29/11, Công an TP Hồ Chí Minh đã có lời khai chi tiết của nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7).
 
Sau khi lấy được lời khai, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra lệnh tạm giữ Jeong In Choel để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân bị Cheol sát hại, phân xác dã man là người bạn đồng hương Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc).
 
Tại cơ quan điều tra, Cheol đã thừa nhận toàn bộ hành vi sát hại bạn rồi phân xác giấu trong vali và túi nilon màu đen. Sau đó lấy xe ô tô của nạn nhân bỏ trốn.
 
Động cơ gây án thật sự của Jeong In Choel là gì?
Jeong Cheol tại cơ quan điều tra
 
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Cheol sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản do đang rơi vào tình trạng túng quẫn vì vỡ nợ, chủ nợ liên tục đến đòi tiền.
 
Tuy nhiên, trong quá trình lấy lời khai, Công an phát hiện động cơ gây án thực sự là do nạn nhân nợ 2,7 tỷ đồng nhưng không chịu trả.
 
Cụ thể, đầu năm 2018, Jeong In Cheol thuê căn nhà số 24, đường 3, khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) để ở và mở công ty Creata Việt Nam. Đối tượng này hùn vốn làm ăn với nạn nhân là anh Han Tong Duk (đồng hương).
 
Trong lúc thảo luận hùn vốn, anh Han Tong Duk góp 1,8 tỷ đồng vào công ty Creata Việt Nam của Cheol. Tuy nhiên việc làm ăn không được thuận lợi dẫn đến thua lỗ. 
 
Vào ngày 14/11, anh Han Tong Duk đến vay Cheol 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30%. Anh Duk sẽ trả tiền sau 2 ngày. Thế nhưng sau đó nạn nhân không trả tiền như cam kết. Thậm chí còn nói với Choel là khấu trừ số tiền 1,8 tỷ đã hùn để làm ăn trước đó. 
 
Lúc này, Cheol đang trong tình trạng nợ nần ngập đầu nên liên tục đòi nợ nhưng người đồng hương không động tĩnh gì. Uất ức vì bị mất 2,7 tỷ đồng, Cheol nảy sinh ý định bắt cóc nạn nhân để lấy lại tiền.
 
Động cơ gây án thật sự của Jeong In Choel là gì?
Hiện trường vụ án
 
Trong đầu Cheol nghĩ rằng, nếu không lấy lại được số tiền đã cho vay thì sẽ giết chết nạn nhân. Sau đó, Cheol tự vạch ra trong đầu mình kế hoạch đòi nợ man rợ chưa từng thấy. 
 
Để phục vụ hành vi tội ác, Cheol đã mua một cưa tay, kìm trợ lực, kéo, túi nilon, 10 viên thuốc ngủ, hộp găng tay cao su.
 
Vào ngày 26/11, Cheol hẹn nạn nhân đến nhà số 24 để nói chuyện. Tại đây, Cheol đã bỏ thuốc ngủ liều cực mạnh vào bia để chuốc cho nạn nhân uống say. Tiếp đó hắn dùng tay bịt miệng, mũi nạn nhân cho đến khi tắt thở.
 
Đến ngày 27/11, Cheol gọi điện cho nhân viên đưa vòng vàng của nạn nhân đem đi bán được 80 triệu đồng nên không đồng ý bán. Đến chiều cùng ngày, đối tượng này tiếp tục nói nhân viên đi mua vali, băng keo đưa về trụ sở công ty. Chờ đến khi mọi người về hết thì phân xác nạn nhân rồi giấu trong vali và túi nilon đen.
 
 Sau khi gây án, Cheol lục lọi cướp đi tài sản của nạn nhân rồi xóa dấu vết hiện trường và bỏ trốn bằng ô tô của nạn nhân. Qua điều tra, chiếc ô tô là nạn nhân thuê để phục vụ việc đi lại ở Việt Nam.
 
Cơ quan điều tra xác định, Cheol cướp đi số tài sản khoảng 200 triệu đồng của nạn nhân. Tại cơ quan điều tra Cheol khai gây án 1 mình, không có đồng phạm. 
 
Clip khám nghiệm hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội

 
Hương Quỳnh