Hi hữu: 'Ông già Noel' khiến 75 người ở nhà dưỡng lão bị nhiễm COVID-19

12:00 15/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi được mời đến nơi có khoảng 150 người cao tuổi đang sinh sống để mừng sự kiện Giáng Sinh, 'ông già Noel' đã khiến 61 người cao tuổi và 14 nhân viên tại đây dương tính với COVID-19.

Theo Dailymail đưa tin, sự cố hi hữu này xảy ra tại một nhà dưỡng lão có tên Hemelrijck ở Mol (Antwerp, Bỉ).
 
Hemelrijck là một nhà dưỡng lão có khoảng 150 người cao tuổi đang sinh sống cùng rất nhiều nhân viên làm việc tại đây. Nhà dưỡng lão này đã mời một người đóng vai ông già Noel đến đây để tham gia sự kiện mừng giáng sinh. 
 
Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến 3 ngày sau đó, người đóng ông già Noel bất ngờ đổ bệnh. Kết quả kiểm tra cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ông già Noel' khiến 75 người ở nhà dưỡng lão nhiễm COVID-19
Ảnh: Dailymail
 
Ngay lập tức, cơ quan y tế đã tiến hành xét nghiệm trên quy mô lớn với những người tại nhà dưỡng lão Hemelrijck. Kết quả phát hiện, tại đây có tới 75 người dương tính với COVID-19, trong đó có 61 người cao tuổi cùng 14 nhân viên làm việc tại nhà dưỡng lão.
 
Liên quan đến vụ việc, chia sẻ trên truyền thông địa phương Thị trưởng Mol - Wim Caeyers cho biết: "Đó là một ngày vô cùng đen tối đối với nhà dưỡng lão Hemelrijck. Không chỉ những người nhiễm bệnh, nhà dưỡng lão mà người đóng vai làm ông già Noel cũng đang phải chịu áp lực rất lớn". 
 
Lúc này, mọi người mới lục lại những hình ảnh từ sự kiện ngày hôm đó và phát hiện, rất nhiều người cao tuổi đã không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với ông già Noel. Bên cạnh đó, ông già Noel cùng những phụ tá rất nhiều lần đứng không đúng khoảng cách 2m.
 
Ông già Noel' khiến 75 người ở nhà dưỡng lão nhiễm COVID-19
Ảnh: Dailymail
 
Theo đó, thị trưởng Caeyers đã cáo buộc nhà dưỡng lão thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức sự kiện, không đảm bảo an toàn cho nhân viên và người cao tuổi ở đây dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
 
Tuy nhiên, một trong những nhà virus học hàng đầu của Bỉ là Marc Van Ranst đã bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng lây lan virus của 'ông già Noel': "Dù với một người siêu lây lan đi chăng nữa thì con số 75 người có vẻ cũng là quá nhiều'.
 
Theo Marc Van Ranst, có thể hệ thống thông gió kém ở nhà dưỡng lão khiến virus lây lan mạnh hơn và khẳng định, việc để ông già Noel đến thăm nhà dưỡng lão giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp không phải là ý tưởng thông minh. 

Tiểu Long