Hơn 100 thanh niên khởi nghiệp tham gia Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi“

18:04 18/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 18/11, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ KH&CN, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018.

Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp. Đồng thời, giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. Tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hơn 100 thanh niên khởi nghiệp tham gia Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi“ - ảnh 1
 Hơn100 thanh niên khởi nghiệp tham gia Hành trình "Tôi yêu tổ quốc tôi".
Theo đó, Hành trình với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp sẽ chia thành hai đoàn xuất phát từ TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ, trong thời gian từ ngày 18 đến 28/11, đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm xuất quân và nơi hành trình dừng chân diễn ra chuỗi các hoạt động, bao gồm chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo; các trò chơi thực tế như: “Cùng nhau khởi nghiệp”; “Trải nghiệm một ngày làm doanh nhân”; “Sàn giao dịch ý tưởng”...
Bên cạnh đó, các thành viên tham gia hành trình sẽ được tham quan, giao lưu và trải nghiệm thực tế tại các mô hình của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu; các công ty, tập đoàn lớn tại các địa phương.
Lễ tổng kết và bế mạc hành trình diễn ra ngày 27/11 tại TP. Đà Nẵng. Sáng 28/11 sẽ diễn ra phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp…