Hyundai đối mặt với việc gián đoạn sản xuất từ ​​tháng 4 do thiếu chip trên diện rộng

14:30 | 24/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Financial Times đưa tin, tình trạng thiếu chip trên diện rộng ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô, đặc biệt dự kiến ​​sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại Hyundai Motor của Hàn Quốc từ tháng 4.
Người phát ngôn của Hyundai nói với Reuters rằng, công ty đã biết về những lo ngại ngày càng tăng của ngành công nghiệp ô tô mà cụ thể là nguồn cung chip. Hyundai đang theo dõi chặt chẽ tình hình để thực hiện các biện pháp cần thiết và tối ưu hóa sản xuất phù hợp với các điều kiện cung cấp.
 
Hyundai đối mặt với việc gián đoạn sản xuất do thiếu chip
Một gian hàng của Hyundai trưng bày logo của công ty tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Michigan, Hoa Kỳ ngày 16/1/2018. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 2,2% vào thứ Tư. KOSPI rộng hơn đã giảm 0,4%.
 
Hãng tin Reuters đưa tin hồi tháng trước, Hyundai đã có thể tránh được tác động từ sự thiếu hụt cho đến nay phần lớn là do hãng duy trì một kho dự trữ chip không giống các công ty cùng ngành trên toàn cầu.

Theo đó, sự thiếu hụt này đã buộc hãng phải cắt giảm sản lượng trên toàn thế giới, bao gồm cả Volkswagen và General Motors, khiến các quốc gia bao gồm Đức và Mỹ phải tăng cường nỗ lực giải quyết tình hình.
 
Vào tháng 2, Hyundai đã điều chỉnh sản xuất các mẫu xe bán chạy hơn của mình như Sonata để tiết kiệm chip.
 
Hyundai đối mặt với việc gián đoạn sản xuất do thiếu chip
Hyundai đối mặt với việc gián đoạn sản xuất do thiếu chip toàn cầu
 
Các quan chức cho biết trong tháng này sản lượng đã không giảm đối với các mẫu xe phổ biến như Palisade, Tucson mới và Genesis GV, nhưng nhà sản xuất ô tô đã ngừng sản xuất ngoài giờ và cuối tuần cho các mẫu xe ít phổ biến hơn.
 
Hải Yến (Theo Reuters)