Hyundai Motor thua lỗ nặng 167 triệu USD trong quý 3 do sự cố thu hồi sản phẩm

10:23 28/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Co. cho biết, hãng đã thua lỗ 167 triệu USD trong quý 3/2020 do các sự cố liên quan đến thu hồi sản phẩm và quản lý chất lượng.

Mới đây Huyndai cho biết hãng đã lỗ ròng 188,8 tỷ Won (tương đương 167 triệu USD) so với khoản lợi nhuận ròng 460,5 tỷ won trong cùng kỳ năm ngoái.
 
Hyundai Motor thua lỗ nặng 167 triệu USD trong quý 3 do sự cố thu hồi sản phẩm - ảnh 1
Hãng Hyundai giới thiệu mẫu xe mới Avante Hybrid tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Chủ tịch cấp cao Kim Sang-hyun, người đứng đầu Bộ phận Tài chính & Kế toán tại Huyndai cho biết doanh số bán xe của hãng có mức tăng trưởng khá ở các thị trường lớn trong quý 3/2020 nhờ việc nới lỏng lệnh phong tỏa đã áp dụng trước đó để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Tuy nhiên do những yếu tố liên quan đến chất lượng khiến hãng phải thu hồi sản phẩm khiến hãng bị lỗ ròng.

Theo báo cáo kết quả hàng quý, Hyundai đã trích ra 2,1 nghìn tỷ won dự phòng cho chi phí cho việc thu hồi động cơ bị lỗi và các giải pháp tăng cường quản lý chất lượng.

Cụ thể tuần trước, Hyundai Motor cho biết họ sẽ tự nguyện thu hồi 77.000 mẫu xe Kona Electric trên toàn cầu được sản xuất từ ​​tháng 9 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020 do lỗi bộ phận pin.
 
Hyundai Motor thua lỗ nặng 167 triệu USD trong quý 3 do sự cố thu hồi sản phẩm - ảnh 2
Mẫu xe điện Kona Electric của Tập đoàn Hyundai. Ảnh: Hyundai Motor

Các lãnh đạo của Hyundai nhận định, những bất ổn liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ vẫn là lực cản lớn đối với nhà sản xuất ô tô trong quý IV, cùng với việc đồng Won mạnh lên so với USD.

Ông Kim Sang-hyun cho biết thêm, công ty sẽ tập trung vào việc duy trì lợi nhuận trong quý IV dựa trên doanh số bán các mẫu xe mới, ví dụ như Hyundai Tuscon SUV và Genesis GV70 SUV trên thị trường toàn cầu.

Để phục hồi doanh số bán hàng ở Trung Quốc, công ty cho biết họ có kế hoạch tung ra 4 mẫu xe - sedan hạng trung Mistra, Tucson SUV, một chiếc xe đa dụng tùy chỉnh và một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện - tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới vào năm tới.
 
Hyundai Motor thua lỗ nặng 167 triệu USD trong quý 3 do sự cố thu hồi sản phẩm - ảnh 3
Mẫu SUV Tucson của thương hiệu Hyundai. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch Lee Kyung-tae, quản lý China Team tại Hyundai cho biết: "Chúng tôi sẽ đại tu cấu trúc kinh doanh tại Trung Quốc bằng cách sắp xếp hợp lý các đại lý, tập trung vào các mẫu xe cạnh tranh và mở rộng bán hàng thông qua các kênh trực tuyến".

Hyundai cũng sẽ bắt đầu các hoạt động tiếp thị để quảng bá các loại xe cao cấp với tấm bảng thương hiệu Genesis độc lập của Hyundai vào năm tới.
 
Hải Yến