Hyundai và Kia phủ nhận việc đàm phán với Apple về phát triển xe ô tô tự lái

10:09 | 08/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hai nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia vừa cho biết họ không đàm phán với Apple về việc phát triển xe ô tô tự lái.
Theo CNBC, sau khi công bố thông tin này, sáng 8/2 cổ phiếu của Hyundai Motor tại Hàn Quốc đã giảm 6,41%,  trong khi đó cổ phiếu Kia Motors giảm tới 13,2%. Cổ phiếu của các công ty liên kết khác bao gồm Hyundai Wia, Hyundai Mobis và Hyundai Glovis cũng bị giảm mạnh.
 
“Hyundai Motor đang nhận được yêu cầu từ nhiều công ty về việc hợp tác cùng phát triển xe điện tự lái nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định nào vì nó đang ở giai đoạn đầu”, Huyndai cho biết trong một tuyên bố.
 
Hyundai và Kia phủ nhận việc đàm phán với Apple
Cổ phiếu của Huyndai và Kia giảm mạnh sau khi phủ nhận việc đàm phán với Apple về phát triển xe tự lái
 
Hãng cho biết thêm: “Hyundai Motor không đàm phán với Apple về việc phát triển xe tự lái.
 
Kia Motors, nhà sản xuất ô tô lớn lớn thứ hai ở Hàn Quốc sau Hyundai, cũng đã đưa ra thông báo tương tự. Hãng xe này cho biết họ đang xem xét triển vọng hợp tác với “nhiều công ty ở nước ngoài” về việc phát triển xe điện tự hành - nhưng chưa đưa ra quyết định nào.
 
Kia Motors cũng cho biết họ không đàm phán với Apple.
 
Tháng trước, Hyundai cho biết họ đang đàm phán giai đoạn đầu với Apple, nhưng sau đó đã sửa đổi lại tuyên bố và không đề cập đến nhà sản xuất iPhone. Thế nhưng cổ phiếu của Huyndai thời điểm đó vẫn được hưởng lợi nhờ thông tin này.
 
Theo Reuters, cổ phiếu của Hyundai đã tăng 30%, trong khi cổ phiếu Kia đã tăng 63% khi những thông tin 2 hãng này đang đàm phán với Apple được rò rỉ. Mặc dù Apple chưa bao giờ thừa nhận các cuộc đàm phán với 2 nhà sản xuất ô tô này về việc chế tạo xe tự lái.
 
H.A