Instagram là mạng xã hội tiếp theo 'đóng băng' tài khoản của Tổng thống Donald Trump

15:53 08/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Như vậy đến hiện tại, các tài khoản của Tổng thống Trump tại Twitter, Snapchat, Instagram và Facebook đều đã bị khóa.

Ngày 7/1 (theo giờ Mỹ), Giám đốc điều hành của mạng xã hội Instagram - Adam Mosseri đã tuyên bố khóa tài khoản của của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Theo thông báo được ông Adam Mosseri đăng tải trên trang Facebook chính thức, tài khoản của ông Trump sẽ tạm thời bị khóa ít nhất trong vòng 24h.
 
Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump
 
Cũng trong ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cũng cho biết sẽ kéo dài lệnh khóa tài khoản của ông Trump vô thời hạn, ít nhất cho tới khi quá trình chuyển giao quyền lực được hoàn tất.
 
Như vậy, tài khoản Facebook của ông Trump sẽ bị khóa ít nhất trong vòng 2 tuần so với thời gian 24 giờ trong thông báo trước đó. 
 
Quyết định này được Facebook đưa ra trong bối cảnh nhiều gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách dập tắt những cáo buộc vô căn cứ của Tổng thống Mỹ đương nhiệm về cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11/2020.
 
Bên cạnh đó, cuộc biểu tình bạo loạn tại Quốc hội Mỹ nhằm cản trở việc chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden khiến 5 người thiệt mạng chính là nguyên do ông Trump bị 'đóng băng' nhiều tài khoản mạng xã hội. 
 
Cũng trong ngày 6/1, 2 mạng xã hội phổ biến khác là Twitter và Snapchat cũng tạm thời khóa các tài khoản của Tổng thống Trump.
 
 
Tiểu Long