Ivanka Trump sẽ chạy đua vào Thượng viện sau khi cha mình hết nhiệm kỳ?

09:57 | 14/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều nguồn tin khẳng định, ái nữ nhà Donald Trump có tham vọng chính trị, đang chuẩn bị tham gia cuộc đua thượng nghị sĩ ở Florida sau khi rời Nhà Trắng.
Theo Guardian, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump luôn mong muốn sẽ có một sự nghiệp chính trị cho riêng mình. Nhiều nguồn tin cho rằng, cô sẽ chạy đua vào thượng viện sau khi cha mình hết nhiệm kỳ.
 
Hiện tại, nhiều hãng truyền thông Mỹ đang tập trung vào Florida. Nơi đây có khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago mà TT Trump sở hữu, cũng là nơi tiềm năng để Ivanka bắt đầu dấn thân vào sự nghiệp chính trị. 
 
Theo nguồn tin từ CNN, Ivanka Trump có thể sẽ ra tranh cử khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio của Florida kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022 và đối đầu trực tiếp với ông Rubio.
 
 Ivanka Trump sẽ chạy đua vào Thượng viện?
Ivanka Trump cùng chồng và các con. Ảnh: AP
 
Liên quan đến vấn đề này, Adam C Smith - cựu biên tập viên chính trị của Tampa Bay Times, hiện đang là cố vấn của Mercury Public Affairs chia sẻ trên CNN rằng: "Tôi nghĩ Ivanka sẽ nhanh chóng dẫn đầu nếu tranh cử vào Thượng viện nhờ sự nổi tiếng của cha mình ở Floria". 
 
Được biết, bang Florida là nơi ông Trump đã thắng cử cả năm 2016 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Đây sẽ là bệ phóng tiềm năng nếu Ivanka muốn theo đuổi sự nghiệp chính trị giống như cha mình. 
 
Trước đó, ông Rubio từng chỉ trích gay gắt TT Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa hồi 2016. Thế nhưng, sau khi ông Trump đắc cử, ông Rubio đã trở thành người ủng hộ trung thành. 
 
Ivanka Trump sẽ chạy đua vào Thượng viện?
Ivanka cùng cha trong một sự kiện. Ảnh: AP
 
Suy đoán về việc Ivanka Trump tham gia tranh cử càng có cơ sở khi truyền thông đồng loạt đưa tin về việc ái nữ nhà ông Trump cùng chồng - Jared Kushner - đang chi hàng triệu USD để mua bất động sản ở bang Florida.

Cụ thể, chuyên trang Page Six của báo New York Post cho biết, vợ chồng Ivanka vừa tậu một mảnh đất có giá trị lên tới hơn 30 triệu USD để xây nhà gần bãi biển Miami, bang Florida - hòn đảo được mệnh danh là “nơi trú ẩn của tỷ phú”.
 
Ngoài Ivanka Trump, Donald Trump Jr. cũng được xem là có khả năng tham gia vào chính trị sau khi cha mình hết nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, con dâu tổng thống là Lara Trump được xem là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho ghế thượng nghị sĩ của North Carolina.

Tiểu Long