Joe Biden chính thức giành chiến thắng tại Arizona: Hẹp cửa lội ngược dòng cho Tổng thống Trump

16:38 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều ngày sau thông tin Arizona kiểm sót 600.000 lá phiếu, mới đây bang này đã công bố kết quả cuối cùng với phần thắng nghiêng về ông Joe Biden.
Ngày 12/11 vừa qua theo giờ Mỹ, hàng loạt các hãng thông tấn lớn của Mỹ như CNN, NBC, ABC News, và New York Times mới đây đã xác nhận, bang Arizona đã hoàn tất kiểm 98% tổng số phiếu, xác định chiến thắng chung cuộc giành cho ông Joe Biden.
 
Joe Biden thắng tại Arizona, giành 11 phiếu đại cử tri
Joe Biden thắng tại Arizona, giành 11 phiếu đại cử tri
 
Theo kết quả tại các bang này, ông Biden nhận được 1.668.684 phiếu (49,4%), trong khi đó đương kim Tổng thống Donald Trump nhận được 1.657.250 phiếu (49,06%).
 
Thông tin CNN, NBC, ABC News America và New York Times được đưa ra môt tuần sau khi AP, Fox News và ABC News của Australia xướng tên Biden người chiến thắng ở Arizona hôm 3/11. Tại thời điểm đó, mới chỉ có 73% số phiếu được kiểm.
 
Joe Biden thắng tại Arizona, giành 11 phiếu đại cử tri
 
Như vậy, thông qua việc giành chiến thắng tại Arizona, ông Biden có thêm 11 phiếu đại cử tri, qua đó nâng tổng số phiếu ông đạt được là 290. Còn ông chủ Nhà Trắng Donald Trump mới có 217 phiếu đại cử tri.
 
Việc ông Biden giành chiến thắng ở bang chiến trường Arizona cũng khiến cho khả năng đảo ngược tình thế của ông Donald Trump trở nên mong manh hơn. Đội ngũ chiến dịch tranh cử của Trump đang thúc đẩy cuộc chiến pháp lý tại nhiều bang, cho rằng có gian lận trong bầu cử.
 
Như vậy, theo thống kê của các hãng tin trên, đến nay chỉ còn bang Georgia, và Bắc Carolina chưa có kết quả. Trước đó, ông Biden giành được 6 phiếu đại cử tri ở Nevada và 16 phiếu ở Pennsylvania để đánh bại Trump trong cuộc bầu cử 2020.
 
Kamala Harris gọi điện chúc mừng Tổng thống Joe Biden

 
Thùy Dương