Joe Biden nhận định: Nếu đảng Dân chủ giành được Florida, cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ kết thúc sớm

16:27 30/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Florida là bang nắm giữ 29 phiếu đại cử tri. Đây được nhận định là bang chiến trường quan trọng mà cả Joe Biden và Donald Trump đều muốn giành được để nắm chắc chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ.

Ngày 29/10 vừa qua, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiến hành vận động tranh cử tại Coconut Creek, bang Florida. Trong bài phát biểu trước những người ủng hộ đảng Dân Chủ, ứng viên Joe Biden đã phát biểu, cho rằng cử tri Florida đang nắm giữ chìa khóa để quyết định vị Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. 'Nếu Florida ngả về màu xanh (đảng Dân chủ), cuộc đua sẽ kết thúc', ông Joe Biden phát biểu.
 
Nếu thắng tại Florida, Joe Biden sẽ trở thành tổng thống?
Nếu thắng tại Florida, Joe Biden sẽ trở thành tổng thống?
 
Tính đến thời điểm hiện tại, ngày bầu cử Mỹ chỉ còn cách 5 ngày, đã có tổng cộng 80 triệu cử tri Mỹ hoàn thành việc lựa chọn người tiếp theo lãnh đạo đất nước. Ông Joe Biden đã một lần nữa nhấn mạnh sức mạnh của các lá phiếu của cử tri lại Florida khi cho rằng họ có quyên thay đổi hoàn toàn vận mệnh của đất nước thông qua việc bầu cử. Cũng trong khuôn khổ cuộc vận động, ông Joe Biden cũng chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với dịch COVID-19: cho rằng ông Trump đã chia cách người dân thay vì đưa mọi người xích lại gần nhau.
 
Nắm giữ 29 lá phiếu đại cử tri, Florida được đánh giá là một trong những bang chiến lược mà các ứng viên Tổng thống cần nắm giữ để đảm bảo cho vị trí tại Nhà Trắng của mình. Nếu muốn đạt ít nhất 270 phiếu đại cử tri trên tổng số 538, Florida được nhìn nhận là bang 'phải chiến thắng'.
 
Tiêm kích F-16 nổ pháo sáng gần nơi Trump vận động tranh cử
Cả 2 ứng viên tổng thống đều tới Florida trong những ngày vận động tranh cử cuối cùng
 
Hiện, những khảo sát thường xuyên cho thấy ông Joe Biden có tỉ lệ ủng hộ ở Florida cao hơn Tổng thống Donald Trump với cách biệt sát sao chỉ 3%. Vào những ngày cuối cùng của cuộc vận động, cả 2 ứng viên Tổng thống đều lựa chọn Florida để vận động.
 
Bầu cử Tổng thống 2020 là cuộc bầu cử tốn kém nhất lịch sử
 
 
Thùy Dương