KCN Thăng Long-Vĩnh Phúc khánh thành: Thu hút ngành công nghiệp không gây ô nhiễm

07:51 09/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 8/11, tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Thăng Long- Vĩnh Phúc tổ chức khánh thành giai đoạn 1 và đầu tư giai đoạn 2.

KCN Thăng Long-Vĩnh Phúc khánh thành: Thu hút ngành công nghiệp không gây ô nhiễm - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 
Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I như tường vây bao quanh, hệ thống giao thông, cấp thoát nước. Tỉnh Vĩnh Phúc đã chung tay xây dựng hàng loạt các công trình hạ tầng ngoài khu công nghiệp này để “tiếp sức” nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, nhanh chóng thu hút các doanh nghiệp đến sản xuất.

Hiện Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc đã có 8 nhà đầu tư từ Nhật Bản đến đầu tư và đang chờ đón nhiều nhà đầu tư khác cũng từ Nhật vào sản xuất-kinh doanh.

Các ngành nghề, lĩnh vực thu hút vào khu công nghiệp gồm ngành công nghiệp không gây ô nhiễm, ưu tiên dự án công nghệ cao như sản xuất động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ôtô, xe máy; phụ kiện điện tử và sản phẩm cơ khí chính xác...

“Sự kiện này đánh dấu nỗ lực của các cấp, ngành và Tập đoàn Sumitomo trong suốt thời gian qua đồng thời, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình xây dựng, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp phong phú, đa dạng của tỉnh Vĩnh Phúc”, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh tại buổi lễ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Tập đoàn Sumitomo cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc tích cực triển khai giai đoạn 2 của dự án trong thời gian nhanh nhất, kinh doanh thuận lợi và sớm lấp đầy diện tích đất khu công nghiệp.

Trước đó, ngày 22/10/2015, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án "Hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc" cho nhà đầu tư là Tập đoàn Sumitomo.

Cách đây hơn một năm, ngày 21/09/2017, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã được khởi công, với diện tích 213ha tại khu vực địa giới hành chính xã Thiện Kế và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

KCN Thăng Long-Vĩnh Phúc khánh thành: Thu hút ngành công nghiệp không gây ô nhiễm - ảnh 2
Khởi công Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. 
Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc là khu công nghiệp thứ 10 được thành lập trong tổng số 19 khu công nghiệp của Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục ưu tiên phát triển đến năm 2020.

Tiến độ xây dựng cơ bản hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và khu xử lý nước thải trong thời gian 18 tháng kể từ ngày được giao đất trên thực địa.

Dự kiến khi hoàn thành khu công nghiệp này sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản vào khu công nghiệp này và thu hút hàng chục ngàn lao động.

Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc được coi là có năng lực, tiên phong trong mọi lĩnh vực, tạo ra sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú và có sức cạnh tranh mạnh trên thị trường, thu hút nhiều lao động.... được đông đảo cán bộ, người dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ.

Khu công nghiệp được kỳ vọng trở thành một hình mẫu về hạ tầng, một khu công nghiệp điển hình về chất lượng hạ tầng và môi trường, đi đầu cả về văn hóa ứng xử ở Việt Nam, cũng như ở Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng thời, tạo một tiền đề phát triển bền vững, ổn định, đặc biệt là tạo bước đột phá cho công nghiệp Vĩnh Phúc vốn từ trước tới nay còn đơn điệu với sản phẩm chủ lực là ôtô, xe máy.

Với uy tín của mình Tập đoàn Sumitomo sẽ tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp khác tại Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam.