Kết nối đưa DN Singapore về Việt Nam tìm nguồn cung ứng sản phẩm rau quả

16:48 | 24/02/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Vụ Thị trường châu Á – châu Phi hiện đang phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore tiến hành các hoạt động kết nối nhằm đưa sản phẩm rau quả Việt vào thị trường Singapore.

Kết nối đưa DN Singapore về Việt Nam tìm nguồn cung ứng sản phẩm rau quả - ảnh 1
Nguồn: Bộ Công Thương. 
Singapore là nền kinh tế không có ngành nông nghiệp nói chung, hầu như phụ thuộc vào nhập khẩu để đảm bảo nhu cầu nội địa.

Trong 2 tháng đầu năm 2020, cũng như các quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á, Singapore đối mặt với nhiều thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Nhiều lĩnh vực của Singapore đang bị tác động mạnh như thương mại, du lịch, sản xuất, xây dựng, đặc biệt là chuỗi cung ứng bị gián đoạn do thiếu nguồn hàng/vật liệu từ Trung Quốc khiến cho các hoạt động sản xuất bị đình trệ.

Để đối phó với khả năng gián đoạn nguồn cung, Singapore sẽ phải quan tâm đến việc đa dạng hóa thị trường để thay thế đặc biệt từ các thị trường gần như Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hướng phát triển thêm các thị trường mới thay thế cho thị trường Trung Quốc hiện đang bị gián đoạn do dịch Covid-19, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore tiến hành các hoạt động kết nối, đưa đoàn các doanh nghiệp thu mua của Singapore về Việt Nam để tìm nguồn cung ứng (dự kiến vào cuối tháng 2/2020) các sản phẩm rau, quả cho thị trường Singapore.

Hi vọng rằng, đây cũng là một trong những biện pháp thúc đẩy và giải quyết tình hình khó khăn đối với xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam trong thời gian này.