Không gian sống xanh ngày càng 'được lòng' giới trẻ Việt

14:41 23/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giới trẻ Việt ngày càng có xu hướng lựa chọn không gian sống xanh vừa hiện đại vừa thân thiện với môi trường.

Trong những năm gần đây, không gian sống xanh thân thiện với môi trường ngày càng được giới trẻ quan tâm, ưu ái. Trên thế giới, không ít những dự án không gian sống xanh hiện đại, nhiều tiện ích tại Singapore, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan,... đều được giới chuyên môn và cả khách hàng quan tâm, săn đón. Ngay cả tại Việt Nam, giới trẻ cũng như các gia đình trẻ đang có xu hướng lựa chọn không gian xanh, đô thị sinh thái ở ngoại thành.
 
Không gian sống xanh ngày càng 'được lòng' giới trẻ Việt
 
Xu hướng này bắt nguồn từ việc thế hệ trẻ Việt Nam ngày ngày chứng kiến biến đổi khí hậu và môi trường, thiên tai bão lũ xảy ra ngày một nhiều và càng khó dự đoán. Việc đô thị hóa khiến tình trạng ô nhiễm môi trường có dấu hiệu trầm trọng hơn, tỷ lệ cây xanh, hồ nước,... giảm dần, ảnh hưởng tới chất lượng sống và sự phát triển của lớp trẻ tương lai.
 
Sự thiếu hụt không gian xanh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang gây ra nhiều vấn đề về môi trường như ngập lụt đô thị, ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính,... Nhiều người quan niệm, cuộc sống hiện đại đang dần mất đi cân bằng về vật chất và tinh thần, do đó họ có xu hướng tìm về một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành, thoáng đãng.
 
Không gian sống xanh ngày càng 'được lòng' giới trẻ Việt
 
Bên cạnh đó, thế hệ trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội được tiếp cận với lối sống tích cực trên thế giới, dần hình thành xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh để tìm không gian sống xanh đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Thay vì mua nhà trung tâm để tiện đi lại như trước đây, không gian xanh yên tĩnh nằm ngoài thành phố xô bồ lại không kém phần hiện đại, tiện nghi đang ngày càng được giới trẻ ưu ái.
 
Không gian sống xanh ngày càng 'được lòng' giới trẻ Việt
 
Tại Hà Nội, những dự án không gian xanh thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của giới trẻ mà còn là khách hàng thượng lưu. Bạn Huyền (Hà Nội) tâm sự: "Các dự án chung cư được chào bán rất nhiều với mức giá khác nhau, nhưng mình thực sự muốn tìm được không gian thoáng đãng. Khuôn viên cây xanh rất quan trọng để trẻ nhỏ có nơi vui đùa và phát triển, lại vừa lọc bớt khói bụi giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình." Sống xanh được đánh giá không chỉ là cuộc sống hài hòa với thiên nhiên đất trời mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe, cải thiện ô nhiễm môi trường và xây dựng một tương lai phát triển bền vững.
 
 
Linh Chi (t/h)