Khu công nghiệp hơn 7.000m2 ở Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai

22:10 02/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Thanh tra TP Đà Nẵng, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai.

Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết theo Kết luận thanh tra 51/KL-TTTP của Thanh tra TP Đà Nẵng liên quan về việc thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất, thu tiền thuê đất, tiền sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng đối với khu đất hơn 7.000m2 đường số 2, Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh tại Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
 
Khu công nghiệp hơn 7.000m2 ở Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai - ảnh 1
BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng
 
Qua thanh tra nhận thấy còn một số thiếu sót trong công tác quản lý trong việc giao đất, quản lý sử dụng đất, thu tiền sử đất, sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại khu đất hơn 7.000m2 đường số 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh.
 
Theo báo Giao Thông kết luận thanh tra đã kiến nghị BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các bộ phận, cá nhân có liên quan trong việc quản lý sử dụng đất, lập thủ tục truy thu tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng và có phương án xử lý phù hợp đối với 2 doanh nghiệp đang sử dụng diện tích đất trên.

Sau khi có kết luận thanh tra, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng thống nhất và cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu trong Kết luận thanh tra và báo cáo kết quả về Thanh tra thành phố trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố Kết luận.
 
Nguyễn Triệu