Khu kinh tế Vân Đồn đón 2 dự án, vốn hơn 4.500 tỷ đồng

21:57 | 19/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 18/12/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch các phân khu và trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án mới.
Báo Đại đoàn kết cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã trao Quyết định phê duyệt các quy hoạch phân khu các khu vực nêu trên và hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu cho đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn và UBND huyện Vân Đồn quản lý.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn Cao Tường Huy biểu dương công tác chủ động, tích cực của Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn trong việc triển khai lập, hoàn thiện các quy hoạch phân khu quan trọng nhất của khu kinh tế Vân Đồn chỉ sau một thời gian ngắn. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các nhà đầu tư đã khắc phục khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covd-19, tích cực phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng hoàn thành hồ sơ thủ tục về đầu tư dự án.
 
Khu kinh tế Vân Đồn đón 2 dự án, vốn hơn 4.500 tỷ đồng - ảnh 1
Ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư vào Khu kinh tế Vân Đồn.
 
Các đồ án quy hoạch phân khu được công bố chính là cụ thể hóa nội dung Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Đây cũng là cơ sở để kêu gọi, xúc tiến thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín, năng lực thực sự triển khai các dự án đẳng cấp và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nhằm bảo đảm môi trường sống bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn.
 
Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn tại xã Hạ Long, khu kinh tế Vân Đồn cho nhà đầu tư là Công ty CP Cát Linh Vân Đồn và Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền. Đây là dự án Tổ hợp khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ lưu trú cao cấp đầu tiên được cấp phép triển khai trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn với diện tích đất sử dụng 2,34 ha, tổng vốn đầu tư dự án là gần 4.000 tỷ đồng và 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 
Theo báo đầu tư các quy hoạch phân khu quan trọng của Khu kinh tế Vân Đồn được công khai tại Hội nghị ngày 18/12 gồm: Quy hoạch phân khu Khu vực Cái Rồng; Quy hoạch phân khu Khu vực Sân bay; Quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn.
 
Các đồ án quy hoạch phân khu được công bố chính là cụ thế hóa nội dung Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Đây cũng là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết dự án, quản lý đầu tư xây dựng, kêu gọi, xúc tiến thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín, năng lực thực sự triển khai các dự án đẳng cấp và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nhằm đảm bảo môi trường sống bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Vân Đồn.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về phạm vi, quy mô, tính chất, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chính, phương án thiết kế tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của 3 đồ án quy hoạch phân khu.
 
Ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh tại lễ công bố: “Các công trình nhóm A trở lên, rồi rất nhiều các dự án của các nhà đầu tư đang và chuẩn bị triển khai tại Vân Đồn bị chững lại do chưa có Quy hoạch phân khu. Do vậy, việc các quy hoạch phân khu được phê duyệt sẽ là cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện các dự án của mình, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho Khu kinh tế Vân Đồn.
 
Nguyễn Triệu