Lâm Đồng:Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ biệt thự đồ sộ xây dựng không phép

16:49 | 15/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi báo chí phản ánh về căn biệt thự xây dựng không phép đồ sộ “mọc” trên đất quy hoạch, Thanh tra Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có công văn yêu cầu UBND TP.Bảo Lộc khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý triệt để...
Theo báo Tiền Phong thông tin cho biết nội dung công văn nêu rõ hiện đang có thông tin về căn biệt thự và một số hạng mục công trình trên đường Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc) vi phạm trật tự xây dựng (không có giấy phép xây dựng, xây dựng công trình lấn hành lang hồ Nam Phương 1). Thế nhưng, chính quyền địa phương không ngăn chặn kịp thời và xử lý dứt điểm những vi phạm trên.
 
Cũng theo Thanh tra Sở Xây dựng, căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì thẩm quyền kiểm tra, xử lý vi phạm đối với công trình xây dựng nêu trên trước hết thuộc về UBND phường Lộc Phát và UBND TP Bảo Lộc.
 
Lâm Đồng:Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ biệt thự đồ sộ xây dựng không phép - ảnh 1
Toà biệt thự nhìn từ phía hồ Nam Phương
 
Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị từ nay đến trước ngày 20/3, UBND TP Bảo Lộc khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm về trật tự xây dựng và các vi phạm khác tại công trình, khu vực nêu trên theo thẩm quyền.
 
Mặt khác, UBND TP Bảo Lộc cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; báo cáo kết quả để Thanh tra Sở tổng hợp, tham mưu Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng xử lý trách nhiệm theo quy định

Như tạp chí Doanh Nhân Việt Nam thông tin trước đó cho biết căn biệt thự đồ sộ cao 3 tầng và hồ bơi, hòn non bộ, gara ô tô... được xây dựng trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông của ông Phạm Văn Huyên lại là công trình không phép.
 
Lâm Đồng:Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ biệt thự đồ sộ xây dựng không phép - ảnh 2
Cận cảnh biệt thự hoành tráng xây dựng không phép nhìn từ trên cao.
 
Theo tìm hiểu xác định được, năm 2020, ông Huyên đã làm thủ tục xin cấp phép xây dựng nhưng không được UBND TP. Bảo Lộc chấp thuận vì khu đất này nằm trong dự án quy hoạch thu hút đầu tư Khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng của thành phố. Dẫu không được giấy phép nhưng ông Huyên vẫn khởi công xây dựng biệt thự.

Khi người dân bức xúc phản ánh, UBND phường Lộc Phát vào cuộc kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính (ngày 3/8/2020) thì diện tích xây dựng không phép đã lên đến 185,8 m2, trên diện tích đất sử dụng 306,2 m2, thuộc 2 thửa đất 21C và 21B tờ bản đồ 27 (F136I).

Công trình có kết cấu móng bê tông cốt thép, tường gạch, cột bê tông cốt thép, sàn bê tông cốt thép, đã lợp mái hoàn thành phần thô.
 
Nguyễn Triệu