Lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt Cốc Cốc báo lãi 30 tỷ đồng sau nhiều năm gánh lỗ triền miên

14:19 23/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trình duyệt gốc Việt tuyên bố tăng trưởng 13% về doanh thu trong năm 2020 lên mức 235 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty là 30 tỷ đồng. Đây lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt báo lãi kể từ năm 2017.

Cụ thể, trong buổi gặp gỡ báo chí hôm 22/12, Cốc Cốc cho biết đã vượt qua khó khăn giữa bối cảnh dịch bệnh để có lợi nhuận trong năm 2020, sau nhiều năm chịu lỗ triền miên.

Theo đó, trình duyệt gốc Việt tuyên bố tăng trưởng 13% về doanh thu trong năm 2020 lên mức 235 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty là 30 tỷ đồng. Đây lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt báo lãi kể từ năm 2017 với mức lợi nhuận 16 tỷ đồng.
 
Lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt Cốc Cốc báo lãi 30 tỷ đồng sau nhiều năm gánh lỗ triền miên - ảnh 1
Cốc Cốc tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí hôm 22/12

Trước đó, năm 2019 Cốc Cốc đặt mục tiêu 2020 đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại. Tính đến thời điểm hiện tại, Cốc Cốc cũng cho biết trình duyệt đã đạt mốc 25 triệu người dùng, trong số đó có 4 triệu người dùng trên nền tảng di động, nâng mức thị phần của nền tảng này lên 2,7%, tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Đồng thời, ứng dụng đã đạt 13 triệu lượt tải, hiện lọt top 4 trình duyệt phổ biến nhất tại Việt Nam.
 
Dù chưa đạt đúng kỳ vọng do ảnh hưởng của COVID-19 và con số còn khá khiêm tốn khi so sánh với “ông lớn” Google, nhưng theo ban lãnh đạo công ty, đây vẫn là cột mốc đáng khích lệ. Và đây là một trong số ít những ứng dụng vượt qua nhiều quy định ngặt nghèo để trở thành trình duyệt mặc định trên AppStore và CHplay.
 
Lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt Cốc Cốc báo lãi 30 tỷ đồng sau nhiều năm gánh lỗ triền miên - ảnh 2
Cốc Cốc cho biết trình duyệt đã đạt mốc 25 triệu người dùng

Trong thời điểm đỉnh dịch COVID-19, Cốc Cốc ghi nhận 300.000 lượt tìm kiếm.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đào Thu Phương - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc thừa nhận, cạnh tranh với Google là rất khó, do đó bên cạnh việc tiếp tục phát triển mảng trình duyệt và tìm kiếm, công ty sẽ nghiên cứu và phát triển thêm các tính năng mới, hướng vào nhóm người dùng tại các thành phố nhỏ và vùng nông thôn.
 
Lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt Cốc Cốc báo lãi 30 tỷ đồng sau nhiều năm gánh lỗ triền miên - ảnh 3
Bà Đào Thu Phương - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc

Ông Nguyễn Vũ Anh, đồng Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc cho rằng mức tăng trưởng trên vẫn chưa thể đạt kì vọng của công ty sau khi chịu tác động từ dịch COVID-19.

Nói về mục tiêu 2021, ban lãnh đạo Cốc Cốc cho biết sẽ ra mắt Mạng quảng cáo Cốc Cốc (Cốc Cốc Audience Network), kết nối các nền tảng nội dung và nhà quảng cáo. Đây là một nền tảng kết nối nhà sản xuất nội dung và nhà quảng cáo, đồng thời là một trong những hoạt động trọng tâm của trình duyệt này trong năm tới.
 
Lần đầu tiên trình duyệt gốc Việt Cốc Cốc báo lãi 30 tỷ đồng sau nhiều năm gánh lỗ triền miên - ảnh 4
Ông Nguyễn Vũ Anh, đồng Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc

Cuối cùng, Cốc Cốc đặt mục tiêu đạt 20% thị phần trình duyệt máy tính, 15% thị phần công cụ tìm kiếm và cán mốc 20 triệu lượt tải ứng dụng Cốc Cốc trên di động. 
 
Hải Yến