LG có khả năng sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh smartphone, sau đàm phán thất bại với Vingroup

14:46 | 22/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
LG có thể sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh smartphone của mình thay vì tìm kiếm đối tác để bán lại, một nguồn tin của báo DongA Ilbo tiết lộ.
Theo báo DongA Ilbo của Hàn Quốc, các cuộc đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone của LG với Volkswagen AG của Đức và Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đã thất bại.

Trước đó vào đầu tháng 1, giám đốc điều hành của LG Electronics cho biết, tất cả các phương án cho hoạt động lỗ đã được vạch ra.

LG có khả năng sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh smartphone
Mẫu điện thoại màn hình cuộn vừa được LG giới thiệu tại sự kiện CES 2021

LG được cho là đã tạm dừng kế hoạch ra mắt mẫu điện thoại màn hình cuộn được giới thiệu tại sự kiện CES 2021. Theo DongA Ilbo LG cũng đã tạm hoãn việc ra mắt tất cả các mẫu điện thoại mới của mình trong nửa đầu năm nay.

Báo DongA Ilbo cho biết, thông tin này dự kiến sẽ được LG công bố trong tháng 4.

Vào tháng 1 năm nay, tờ Business Korea đưa tin, VinGroup có lời đề nghị hấp dẫn mua lại mảng kinh doanh smartphone của tập đoàn LG.

Theo Business Korea, LG muốn bán lại mảng kinh doanh smartphone do hãng đã lỗ 4,5 tỷ USD ở mảng này trong 23 quý liên tiếp.

Tuy nhiên sau đó 1 tháng, tờ Korea Times đưa tin cho biết, cuộc đàm phán giữa LG Electronics và Vingroup về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của LG.

Ngoài smartphone, LG đang đầu tư vào nhiều mảng kinh doanh khác như xe điện, linh kiện xe hơi. Vào tháng 12/2020, LG đã công bố hợp tác với công ty chuyên gia công xe Magna International để sản xuất xe điện.

H.A