Lộ diện mẫu xe máy điện mới của VinFast

12:13 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẫu xe mới của VinFast được xem như đối đầu trực tiếp với Honda Vision, Honda SH, với kiểu dáng thiết kế thời trang, thanh lịch hướng đến nhóm khách hàng nữ.

Khi hai mẫu xe điện Theon và Feliz chưa kịp “nóng máy” trên thị trường xe máy Việt Nam, VinFast đang âm thầm phát triển một dòng xe điện mới. Phía VinFast vẫn chưa hé lộ về mẫu xe mới, tuy nhiên những hình ảnh thông tin trên trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã hé lộ về mẫu xe máy điện này.
 
Theo đó, trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã xuất hiện một nhãn hiệu mới - VENTO - được Vingroup đăng ký cho sản phẩm mới của mình. Thuộc nhóm các sản phẩm/dịch vụ 12 và 35, đây đều là danh mục liên quan đến xe cộ nên nhiều khả năng cái tên được sử dụng cho mẫu xe sắp tới của VinFast.
 
Lộ diện mẫu xe máy điện mới của VinFast
 
Mặt khác, Vingroup thường đăng ký nhãn hiệu ôtô đi kèm chữ VinFast (như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0) trong khi tên các mẫu xe máy điện từ trước đến nay đều đứng độc lập trên trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ (như Klara, Ludo, Impes, Theon, Feliz...). Do đó, tên VENTO có thể được hãng sử dụng cho sản phẩm xe máy điện mới của mình.
 
Qua thiết kế sơ bộ này, có thể thấy sản phẩm mới của VinFast sẽ mang phong cách Italy gần giống với mẫu Klara trước đây, khá nữ tính và mềm mại. Phần đầu xe sở hữu cụm đèn có hình ngũ giác, hai đèn báo rẽ với thiết kế khác biệt so với trước, được tách ra khỏi đèn pha và đặt ở yếm xe.
 
Trong khi đó, bánh mâm xe cũng có thiết kế 5 chấu kép khá quen thuộc, nhiều khả năng kích thước sẽ từ 12 đến 14 inch. Màn hình kỹ thuật số sẽ được sử dụng để hiển thị cụm đồng hồ và các thông số khác của xe. Đuôi xe được làm thuôn dài về phía sau và không vểnh cao lên như Feliz.
 
Lộ diện mẫu xe máy điện mới của VinFast
 Nhãn hiệu VENTO được cấp phép mới đây.
 
Ngoài ra, mô tơ điện của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ không tích hợp vào bánh như Feliz mà sẽ được truyền động gián tiếp đến bánh xe qua các hệ dẫn động khác. Hệ thống phanh đĩa cũng được sử dụng trên cả hai bánh xe, chưa rõ có tính năng chống bó cứng phanh ABS hay không.
 
Các thông tin khác của nhãn hiệu này không quá nhiều, chỉ còn ngày nộp đơn xin cấp phép vào ngày 20/11/2020 và được chấp nhận vào ngày 21/12/2020.
 
Ngoài ra, VinFast cũng có thể sở hữu thêm một mẫu xe điện khác với tên gọi Jubar. Nhãn hiệu này cũng được đăng ký với những đặc điểm tương tự như VENTO nhưng đã được chấp nhận đơn đăng ký từ ngày 1/3/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được hãng sử dụng cho mẫu xe nào.
 
Trong khi đó, công báo sở hữu công nghiệp của tháng 1 vừa qua cũng tiết lộ mẫu xe máy điện mới được Vingroup đăng ký kiểu dáng. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của mẫu xe VinFast VENTO hoặc Jubar sắp tới.
 
Lộ diện mẫu xe máy điện mới của VinFast
Tên gọi Jubar được cấp phép từ lâu nhưng vẫn chưa được VinFast sử dụng.
 
Mẫu xe này được nộp đơn đăng ký sở hữu vào ngày 8/10/2020 và mới được công bố bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 25/1/2021 với định danh sản phẩm là xe điện.
 
Theo công bố, kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe máy điện VinFast mới được "chắp bút" bởi hai nhà thiết kế Bùi Đức Công của Việt Nam và Aldo De Giovanni của Italy.
 
Theo dự đoán, mẫu xe máy mới của VinFast sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là nữ giới và có mức giá ở tầm trung. Như vậy, nhiều khả năng sau VinFast Feliz, đây sẽ là cái tên tiếp theo của VinFast sẽ đối đầu trực tiếp với Honda Vision.
 
Nguyễn Dung